Đêm nhạc BIỂN NHỚ, 19 năm ngày mất Trịnh Công Sơn

Đêm nhạc BIỂN NHỚ – 19 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

            Trịnh Công Sơn (28 tháng 2 năm 1939 – 1 tháng 4 năm 2001) được coi là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của âm nhạc đại chúng. Tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến. Hiện nay chưa có thống kê chính xác về số tác phẩm để lại của ông (ước đoán con số không dưới 600 ca khúc). Tuy nhiên, số ca khúc của ông được biết đến rộng rãi là 236 ca khúc (cả lời và nhạc). Nhạc của Trịnh Công Sơn được nhiều ca sĩ thể hiện, nhưng thành công hơn cả là Khánh LyHồng Nhung. Ngoài ra, ông còn được xem là một nhà thơ, một họa sĩ, một ca sĩ và một diễn viên không chuyên.

Những bài hát tiêu biểu của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

                                                               Những bài hát tiêu biểu của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

           Nữ ca sĩ Khánh Ly khẳng định từ khi qua Mỹ, hơn 40 năm, chỉ 10 bài hát của ông Sơn tôi nuôi được mình, nuôi được con và cả gia đình, nhà cửa đàng hoàng. Cứ đi hát Hạ trắng, Biển nhớ, Như cánh vạc bay, Diễm xưa,.. Thế là đủ sống.

Nếu không có Trịnh Công Sơn, Khánh Ly cho hay bà chỉ là một ca sĩ bình thường

                        Nếu không có Trịnh Công Sơn, Khánh Ly cho hay bà chỉ là một ca sĩ bình thường.

           Nhạc tình của Trịnh Công Sơn rất phổ biến tại Việt Nam và hải ngoại. Tuy rằng không được giới chuyên môn đánh giá cao về phần âm nhạc, nhưng với giai điệu gần gũi và ca từ có màu trừu tượng, ý nghĩa sâu lắng vì vậy nhạc của ông dễ dàng đi vào lòng người.

Kết quả hình ảnh cho tôn vinh nhạc sĩ trịnh công sơn

          Với những cống hiến xuất sắc của mình, Trịnh Công Sơn gắn liền với hàng loạt các giải thưởng lớn như: Giải Đĩa Vàng ở Nhật Bản (1972); Giải thưởng cho Bài hát hay nhất trong phim “Tội lỗi cuối cùng”; Giải Nhất của cuộc thi “Những bài hát hay nhất sau 10 năm chiến tranh”; Giải Nhất cuộc thi “Hai mươi năm sau” với bài “Hai mươi mùa nắng lạ”; Giải thưởng Âm nhạc hòa bình thế giới (2004),..

         Hàng năm, đến ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, gia đình cố nhạc sĩ đều tổ chức các chương trình kỷ niệm tưởng nhớ tới người nhạc sĩ tài hoa và các chương trình này luôn được công chúng mong chờ thậm chí có những thời điểm thu hút trên 40.000 khán giả.

         Riêng năm 2020 này, để tưởng nhớ 19 năm ngày mất của ông, đêm nhạc Trịnh “Biển nhớ” do Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam được tổ chức để tri ân tấm thịnh tình của khán giả Thủ đô dành cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

         Chương trình do NSND Trần Bình làm Tổng đạo diễn, NSƯT Quỳnh Trang Giám đốc chỉ đạo nghệ thuật. Hình ảnh là những những thước phim quý giá do chính gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cung cấp.

         Tham gia biểu diễn là các ca sĩ nổi tiếng Tùng Dương, Trọng Tấn, Lô Thuỷ, Hà Lê, Minh Thu,.. Saxophone Quyền Văn Minh,..

Đêm nhạc "Biển nhớ" với sự góp mặt của rất nhiều ca sĩ nổi tiếng.

                                                Đêm nhạc “Biển nhớ” với sự góp mặt của rất nhiều ca sĩ nổi tiếng.

           Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là khách mời đặt biệt của chương trình và ca sĩ Hoàng Trang – một giọng hát mới, đầy nội lực, trong trẻo. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của Hà Lê Rapper đã từng xuất hiện trên tạp chí âm nhạc danh tiếng Billboard Mỹ.

          Chương trình lựa chọn Nhà hát Lớn tại Thủ đô Hà Nội làm “không gian tưởng nhớ nhạc Trịnh“, với không gian sang trọng, đẳng cấp là chất xúc tác lý tưởng và cộng hưởng để âm nhạc bay bổng, hòa quyện với tâm hồn. Đây cũng là không gian tuyệt vời để khán giả thưởng thức trọn vẹn nhạc Trịnh.

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066