DẠY HỌC TRỐNG JAZZ

(Học phí: Liên hệ | 24 - 2 HOẶC 3 BUỔI/TUẦN/tuần)

Học phí:

Liên hệ

Jazz Drum Artist Thanh Tài

Bạn đang tìm kiếm một lớp dạy học trống Jazz Biên hòa?

Học trống jazz có khó không? Học như thế nào?… Đó là các câu hỏi thường gặp với các bạn đam mê bộ môn trống Jazz.

Hiện nay, tại Tp. Biên hòa, các Trung tâm âm nhạc lớn nhỏ đang hoạt động rầm rộ từ nhỏ lẻ đến quy mô. Nơi đó đào tạo nhiều bộ môn âm nhạc nhằm đáp ứng nhu cầu học nhạc của các bạn trẻ. Nhưng nói đến dạy học trống Jazz Biên hòa có thể nói là “đếm trên đầu ngón tay”. Nhiều lý do để giải thích điều này, nhưng lý do chính yếu là cơ sở vật chất, trình độ, kiến thức âm nhạc của Giáo viên.

Bởi lẽ đó, để dạy học trống Jazz giáo viên hướng dẫn ngoài kiến thức sư phạm về trống còn phải có một nền kiến thức âm nhạc rộng. Thiên ân Music giới thiệu các bạn bài viết này để các bạn có một cái nhìn tổng quan về dạy học trống Jazz. Chúng tôi gọi đây là: TRIẾT LÝ DẠY HỌC TRỐNG JAZZ

BẮT ĐẦU CHO CUỘC CHƠI DẠY HỌC TRỐNG JAZZ BIÊN HÒA

Năm tôi 7 tuổi, trong ngày cưới anh trai, tôi lần đầu tiên được mon men gần band nhạc trên sân khấu và thần thái điên loạn của tay trống Jazz đã hút hồn tôi. Mê tít từ đó nhưng mãi đến gần 10 năm sau tôi mới có điều kiện “tầm sư học đạo” .

Tôi hiểu nỗi đam mê cháy bỏng và khát khao chinh phục thèm muốn bao năm “nhức nhối” như thế nào. Sau nhiều năm giảng dạy học trống jazz ở Biên hòa và các tỉnh lân cận, tôi sẽ chia sẻ với các bạn: Bạn sẽ nhận được nhiều bổ ích nếu đọc hết bài này. Tôi hy vọng thế!

Lớp dạy học trống jazz biên hòa

Tập và học trống Jazz trên các bài hát yêu thích của bạn có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu hiểu nhạc cụ.

TRIẾT LÝ GIẢNG DẠY HỌC TRỐNG JAZZ

Trước tiên, tôi khuyên bạn PHẢI CÓ ĐAM MÊ. Sau đó tôi sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đánh trống của bạn, bắt đầu bằng cách làm việc trên âm nhạc bạn chọn.
Tập và học trống Jazz trên các bài hát yêu thích của bạn có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu hiểu nhạc cụ.Tuy nhiên, tôi cũng nhấn mạnh và bạn đừng bao giờ quên rằng:  tầm quan trọng của việc học mọi khía cạnh của trống.

Bạn hãy nhớ điều này khi học chơi trống Jazz

Tôi nghĩ rằng trích dẫn này của Tony Williams, người được coi là một trong những tay trống jazz quan trọng và có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20, rất có ý nghĩa:

“Nếu bạn chỉ chọn một phong cách chơi và bạn chỉ có thể chơi theo cách đó, đó là những gì bạn muốn làm, tôi không khuyến khích điều đó. Nhưng tôi nghĩ rằng trống là quan trọng hơn phong cách . Khi tôi đưa ra các bài học hoặc bài tập, tôi cố gắng nhấn mạnh rằng học cách chơi trống quan trọng hơn là có phong cách của riêng bạn. Thực sự biết những gì trống có thể làm và phạm vi của nhạc cụ là quan trọng hơn”.

Qua nhiều năm giảng dạy, tôi hiểu lý do tại sao học sinh của tôi tiến bộ nhiều hơn khi học trên một bộ trống chuyên nghiệp đầy đủ – bởi vì tôi cảm thấy rằng điều quan trọng là họ phải làm quen với tất cả các nhạc cụ trong bộ trống, hiểu âm thanh và cảm giác của chúng, để thử nghiệm cảm xúc âm thanh!

Bộ trống là một nhạc cụ mạnh mẽ và những người chơi trống biết cảm giác nguyên sơ đến khó tin đến từ việc chơi nhạc cụ đó. Có điều gì đó về việc đánh trống! Cảm xúc kỳ lạ khi chơi trống Jazz là vậy.

Khai thác sức mạnh cảm xúc trong dạy học trống jazz.

Kiểm soát cảm xúc khi tham gia lớp dạy học trống jazz biên hòa

Tay trống nào kiểm soát được cảm xúc nhạc cụ trống thì đó là người cộng tác đắc lực với những người chơi khác và để hỗ trợ âm nhạc trong band chứ không chỉ đơn giản là thể hiện.

Đó là thông qua kỹ thuật và chơi cho bài hát – là một sự tinh tế đẳng cấp của một tay chơi trống. Nó khác với việc bạn chỉ chơi lớn, giai điệu nhanh hoặc nhanh nhất có thể.
Tay trống nào kiểm soát được cảm xúc nhạc cụ trống thì đó là người cộng tác đắc lực với những người chơi khác và để hỗ trợ âm nhạc trong band chứ không chỉ đơn giản là thể hiện.

Chơi cho bài hát và luôn làm cho nó thăng hoa là mục tiêu cuối cùng của tôi trong mọi tình huống.

Chỉ khi thực sự lắng nghe những người chơi khác trong nhóm, chúng ta mới có thể bắt đầu hiểu được vai trò của tay trống trong một bản hòa tấu, và vượt ra ngoài cơ chế để mang đến một điều gì đó đặc biệt cho âm nhạc. Ngay cả trong các buổi độc tấu trống, tôi nhấn mạnh vào việc chơi nhạc và liên quan đến phần độc tấu của bài hát.

Hãy đánh trống đúng lúc.

Tuy nhiên, điều này cần nhiều hơn là đánh trống đúng lúc – nó đòi hỏi sự thành thạo kỹ thuật, nhạy cảm nhịp và khả năng đọc bài.
Tôi sẽ cố gắng giúp bạn trên con đường trở thành một tay trống hoàn chỉnh nếu bạn tuân thủ kỹ thuật về tư thế.

Bạn nên thả lỏng, kiểm soát căng thẳng nhất đối với cơ thể bạn.

Nắm vững các giai điệu của nhịp điệu.

Học đọc ký hiệu âm nhạc; phiên âm tiếng trống.

Và khám phá các yếu tố nhịp điệu của các phong cách khác nhau, từ rock và R & B đến jazz, blues và Latin.

Nghe nhạc nhiều và tập chú ý.

Kinh nghiệm của tôi là: Khuyến khích tất cả học sinh của tôi lắng nghe bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ. Nghe nhiều thể loại và tập trung phân thích giai điệu cái mình đang nghe. Thậm chí tập nghe cả những âm thanh, tiếng động và cảm nhận các âm thanh đó trong, đục, cao thấp.

Phần lớn thời gian của tôi vẫn dành để tìm kiếm và tiếp thu âm nhạc tuyệt vời. Điều này bổ trợ rất nhiều khi thực hiện từ bộ trống.

Hãy nghe nhạc cùng nhau trong các bài tập khi dạy học trống jazz.

Tôi có thể giúp bạn nghe các nhạc cụ khác nhau tạo nên bộ trống và các mẫu nhịp điệu của chúng, và cách âm nhạc từ các nhạc cụ khác bổ sung hoặc tương phản với bộ trống. Bằng cách này, bạn sẽ phát triển khả năng nghe bất kỳ loại nhạc nào và hiểu cơ chế của trống trong phong cách đó.

Vì vậy, nếu bạn muốn học cách chơi trống, hãy trải nghiệm và khám phá các khả năng của một bộ trống chuyên nghiệp, biết chơi theo nhiều phong cách khác nhau, biết cách chơi nhạc cho bài hát, và trở thành một cộng tác viên có giá trị trong một band nhạc…,

Hãy đến tìm tôi. Tôi là chàng trai của bạn!

Thiên ân Music là nơi bạn nên tìm đến với bộ môn DẠY HỌC TRỐNG JAZZ Biên hòa. Chúng tôi sẽ giúp bạn phá vỡ những quy tắc khép kín trong bạn để cùng bạn thỏa chí đam mê.

Tham gia lớp học trống jazz biên hòa ngay hôm nay

HỖ TRỢ TƯ VẤN & ĐĂNG KÝ:

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc

8h00 – 21h mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng

Đăng ký khóa học nhạc biên hòa ngay hôm nay để nhận ưu các chương trình ưu đãi.

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066