Học chơi Ukulele

Chào Mừng Bạn Đến chương trình học chơi Ukulele  với Thiên ân music!

Bạn đang tìm kiếm cho mình một lớp học chơi Ukulele hay chọn mua đàn Ukulele.

Hãy đến trực tiếp với chúng tôi nếu bạn ở gần. Hoặc gọi cho chúng tôi khi nào bạn có thể. Thiên ân Music sẽ giúp bạ có sự lực chọn hoàn hảo.

Sau đây, Thiên ân Music cung cấp cho bạn bài viết các hướng dẫn hỗ trợ để học chơi Ukulele.

Mười lời khuyên hàng đầu cho người mới bắt đầu

Có khá nhiều trong khuyên hàng đầu khi bạn tìm kiếm trên Internet để học chơi Ukulele

Nhưng với kinh nghiêm giảng dạy học chơi Ukulele nhiều năm, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng thêm một vài thứ vào đó với 10 mẹo hàng đầu của riêng tôi dành cho người bắt đầu người học chơi Ukulele. 

Khi tôi mua cây đàn Ukulele đầu tiên của mình, tôi hoàn toàn không có kinh nghiệm, nhưng tôi có lợi thế là có một số nền tảng Guitar. Vì thế, tôi hy vọng sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một số mẹo thực sự hữu ích sẽ giúp bạn khi bạn bắt đầu chơi ukulele. Hãy cố gắng đọc hết bài viết nhé, chắc chắn nó sẽ giúp được bạn với kinh nghiệm học hơi Ukulele của tôi. 

Tìm kiếm một cây Ukulele tiêu chuẩn.

Đây là một trong những điều quan trọng nhất khi bạn nghiêm túc muốn học chơi Ukulele. 
Để chọn cho mình cây đàn Ukulele, điều đầu tiên là bạn phải hiểu biết về Ukulele.

Học nhạc Biên hòa.

Một số mẫu và kích thước (Size) Ukulele cơ bản bạn cần biết.

 • Soprano Ukulele dài khoảng 21 inch (53 cm)

Đây là loại Ukulele nhỏ và phổ biến nhất với 12 đến 15 phím đàn. Các phím đàn Soprano khá hẹp, nằm sát nhau nên người chơi có bàn tay lớn sẽ không thích hợp với loại này. Ukulele được biết đến với âm thanh vui nhộn vì Soprano nhỏ, nên nó tạo âm thanh vang và sống động nhất. Thường được lên dây G C E A hoặc A D F# B.

 • Alto Ukulele(Concert) dài khoảng 23 inch (58 cm)

Cũng được gọi là Concert Ukulele với 15 đến 20 phím đàn. Có kích thước lớn hơn Soprano một chút. Các phím cũng xa hơn và độ căng lớn hơn. Vì là loại Ukulele kích thước lớn nên âm thanh đầy hơn và vang hơn. Nếu bạn có bàn tay lớn, thì Alto Ukulele sẽ thích hợp hơn Soprano. Thường được lên dây G C E A.

 • Tenor Ukulele dài khoảng 26 inch (66 cm)

Là loại Ukulele lớn có âm thanh đầy hơn Soprano và Alto và có ít nhất 15 phím đàn. Vì có nhiều phím đàn nên nó có nhiều nốt cao hơn. Rất thích hợp cho các buổi biểu diễn trên sân khấu. Thường được lên dây G C E A.

 • Baritone Ukulele dài khoảng 30 inch (76 cm)

Là loại lớn nhất trong các loại Ukulele, tạo âm thanh tròn và đầy nhất. Nó có hơn 19 phím nên thích hơp chơi nhạc Blue. Nếu bạn muốn nghe âm thanh rõ nét, vui vẻ thì đây là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Baritone thường được lên dây D G B E..

Một cây Ukulele tốt trong phạm vi 100 đô la, Ukulele dưới 50 đô la không phải là tốt. Bạ nên cân nhắc vấn đề chính bạn khi quyết định. Hãy là người mua hàng thông minh. Tôi nói từ kinh nghiệm.  Để có được cây đàn Ukulele phù hợp với bạn và nếu bạn có cơ hội, hãy thử một số cây đàn Ukulele trong cửa hàng Thiên ân âm nhạc Biên hòa chúng tôi sẽ hướng dẫn tốt nhất cho bạn lực chọn.

2. Học cách cầm Ukulele của bạn.

Cách cầm đàn Ukulele

Hãy học và tập cách cầm đàn đúng cách và dễ thương nhé.

Cách cầm đàn ukulele khi ngồi.

Cầm đàn Ukulele ở tư thế ngồi.

Điều này nghe có vẻ nghe kỳ cục nhưng nó có giúp bạn rất nhiều trong việc học chơi Ukulele! Hãy dành vài phút thử một số tư thế ngồi hoặc đứng khi cầm đàn. 

Khi bạn đang ngồi, bạn có thể để thùng đàn ukulele nằm trên một trong hai đùi của bạn và đặt cánh tay của bạn trên đỉnh của Ukulele. Bằng cách đó, cần đàn Ukulele hướng lên như lơ lửng trên không. 

Khi bạn đang đứng, bạn giữ nó trên ngực của bạn. Tập các điều này có thể mất một số gian ngắn thực hành nhưng cuối cùng nó sẽ rất tốt cho bạn khi bạn luôn trong tư thế cây đàn ukulele của mình và chơi (ngay cả khi đi bộ xung quanh), mà không phải loay hoay trước. Theo tôi, một dây đeo cho Ukulele là không cần thiết. Lúc đầu tôi cũng gặp một số rắc rối trong cách cầm Ukulele như bạn, nhưng bạn yên tâm, không khó lắm đâu. Lưu ý nhỏ: đừng giữ quá chặt cây đàn để âm thanh cần rung đúng cách qua cơ thể.

3. Hãy vui vẻ!

Đàn ukulele là một nhạc cụ vui nhộn. Một số người có thể gọi Ukulele là một món đồ chơi, mà đồ chơi rất thú vị để chơi với nó! Nhưng nó thực sự không phải là một món đồ chơi đơn thuần mà nó là một nhạc cụ thực sự và bạn có thể làm những điều tuyệt vời với nó. Cũng đừng phạm sai lầm khi nghĩ rằng nó là một công cụ dễ dàng, bạn sẽ cần phải thực hành rất nhiều để thành thạo nó, nhưng ngay cả khi bạn chỉ biết những điều cơ bản thì nó đã rất thú vị! Thích chơi nó là ok, bạn sẽ cải thiện từng ngày.

4. Học chơi Ukulele, những bước cơ bản đầu tiên.

Khi tìm kiếm trên YouTube và các trang web khác, bạn nghĩ rằng bạn sẽ nhanh chóng có được những điều tuyệt vời có thể được thực hiện với ukulele. Nhưng giống như mọi kỹ năng trong cuộc sống, bạn sẽ cần học những điều cơ bản trước tiên. 

Đừng cố chơi một số tab ưa thích lớn khi bạn mới bắt đầu, thay vào đó hãy học các hợp âm cơ bản của bạn. Bắt đầu với các kỹ thuật cơ bản, từ đơn giản đến phức tạp. Biểu đồ hợp âm UkuChords là hoàn hảo cho việc này, vì nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan rất tốt về tất cả các hợp âm chính. Bạn sẽ nhận thấy rằng một khi bạn biết hợp âm của mình, bạn sẽ chơi hàng triệu bài hát mà không cần suy nghĩ kỹ về cách chơi chúng.

5.Học chơi Ukulele: Hãy làm cho tất cả sự khác biệt.

Khi bắt đầu, có lẽ bạn chỉ được thực hiện đơn giản đánh “lên xuống, lên xuống, lên xuống”. Nhưng sau một thời gian, bạn có thể thử thêm một vài kỹ thuật “dập”và tắt tiếng để thực sự có được biến tấu âm thanh vui nhộn và hấp dẫn. 

Tôi sẽ không giải thích làm thế nào để có những kỹ thuật đó. Bạn hãy tìm một Giáo viên, một tay Ukulele chuyên nghiệp để hướng dẫn bạn trực tiếp là tốt nhất. 

Nó thực sự sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn cố gắng chinh phục bản than mình. Bạn sẽ học chơi Ukulele nhanh hơn rất nhiều và sau một thời gian, bạn sẽ nghĩ ra những mẫu biến tấu của riêng mình khi bạn thành thạo! Hãy tập nghe kỹ các bài hát và cảm nhận nhịp điệu nhịp nhàng. Tôi biết rằng điều này không dễ dàng, nhưng một khi bạn có được những điều cơ bản, nó sẽ thực sự nhanh chóng thành công.

6.Chơi càng chậm càng tốt.

Khi bạn biết các hợp âm cơ bản của mình và có thể thực hiện một số nhịp điệu cơ bản, bạn tập chuyển thay đổi giữa các hợp âm. Thực hành điều này rất nhiều và với nhiều hợp âm khác nhau và lúc đầu hãy thực hiện nó chậm nhất có thể để bạn không thể mắc lỗi. 

Hợp âm ukulele

Nhớ là phải đúng thế ngón khi bấm hợp âm.

Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất là phải chính xác thay vì nhanh chóng! Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn bắt đầu với các tab bài tập. Hãy chắc chắn để có được một âm thanh rõ ràng mà không có tiếng ù và tắt tiếng. Bắt đầu với những bài hát chậm và dễ dàng, có hợp âm dễ dàng và không có nhiều thay đổi hợp âm. Dần dần tăng tốc và thử những bài hát khó hơn

7.Chơi cùng và lắng nghe người chơi Ukulele.

Bạn là thành viên trong một ban nhạc? Tuyệt vời! Mang theo ukulele của bạn và phiêu diêu cùng với bạn bè của bạn.

Bạn chưa là thanh viên trong một ban nhạc? Không có vấn đề gì, hãy thuyết phục bạn bè của bạn bắt đầu chơi ukulele! Điều nàu không gì tốt hơn là cùng chơi với bạn bè trong một lóp học chơi Ukulele. Những điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được tiếng đàn ukulele của nhau và thư giãn. Lắng nghe và theo dõi thật kỹ nhịp độ và nhịp điệu, cảm nhận, bạn sẽ học cách chơi Ukulele cùng với band nhạc một cách tự nhiên!

8. Ghi âm  lại bản thân bạn chơi và nghe lại nó.

Thật khó để chơi và lắng nghe chính mình cùng một lúc. Thường thì chỉ cần chú ý những gì bạn đang làm là đủ để khắc phục vấn đề. Nó cũng giúp bạn quen với việc chơi trước micro. Khi bạn muốn ghi âm lại chính mình.

Luyệ ngón Ukulele

Luyện ngón là điều không thể bỏ qua.

9.Bài tập ngón tay!

Bạn phải luyện tập điều này rất nhiều. Bên cạnh việc học các hình dạng hợp âm, học cách đánh đàn, học cách thay đổi nhanh các hợp âm, v.v … Bạn cũng sẽ cần phải thực hiện một số bài tập ngón. Điều này sẽ giúp cải thiện cơn đau đầu ngón tay(= vùng da bị căng cứng trở nên tương đối dày và cứng để đáp ứng với ma sát hoặc áp lực lặp đi lặp lại). Khi bạn bắt đầu chơi các nhạc cụ có dây, ngón tay của bạn sẽ bị đau! 

Hãy đặt vị trí ngón đúng.

 • Ngón trỏ ở ngăn phím đầu tiên (1),
 • Ngón giữa ở ngăn phím thứ hai,
 • Ngón đeo nhẫn ở ngăn phím thứ ba
 • và cuối cùng với ngón út ở ngăn phím thứ tư .
 • Thực hiện chạy ngón chuỗi 1: các ngón dây theo đúng vị trí ngón trên cần đàn như trên.
 • Sau đó chạy chuỗi thứ hai: Ngón đeo nhẫn ở ngăn thứ ba, ngón giữa ở ngăn thứ hai, ngón trỏ trên ngăn thứ nhất, sau đó mở.
 • di chuyển đến chuỗi tiếp theo và lặp lại mô hình.Rồi chuỗi thứ ba, rồi chuỗi thứ tư. Chạy qua đó một vài lần vào đầu mỗi thực hành. 

Cá bạn tập từng dây đàn trên càn đàn theo các chuỗi như vậy. Đây là bài tập luyện cho các đầu ngón tay quen dần để giảm sau này. 

Bạn cũng có thể sử dụng bài tập này để kết hợp gảy dây tay phải khi chạy ngón bằng cách thực hành các bài tập chọn ngón tay khác nhau khi bạn thực hiện.

Bạn cần chơi ít nhất 10-15 phút mỗi ngày để xây dựng những vết chai đó. Kinh nghiệm của tôi là bạn hãy làm quen chạy bài tập này trước khi chơi bản nhạc nào. Ngón tay của bạn sẽ cảm ơn bạn sau này.

10. Một mẹo cuối cùng

Móng tay trái của bạn nên được cắt RẤT ngắn! Đây là một điều cần thiết để có được âm thanh rõ ràng vì bạn cần nhấn các chuỗi âm thanh bằng chính các đầu ngón tay của mình.

HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN

·       09339530660937918698

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc:

8h00 – 21h mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

 

https://independentcasinos.net/non-gamstop-bingo/

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066