Học Chơi kèn Harmonica

Bạn đã thật sự bị quyến rũ với phong cách, tiếng kèn của các nghệ sĩ  và bạn muốn học chơi kèn Harmonica? Thiên ân Music xin giới thiệu vài nét về loại nhạc cụ và kinh nghiệm học chơi kèn Harmonica.

Kèn Harmonica là gì?Học Chơi kèn Harmonica 1

Đây là nhạc cụ thuộc bộ hơi, một loại đàn hạc có dạng hình chữ nhật. Nó thuộc về cùng một gia đình như Accordion. (Có tài liệu gọi là kèn hòa âm). kèn Harmonica được sử dụng chủ yếu để sản xuất nhạc dân gian mềm mại có sức hấp dẫn người nghe tuyệt vời.

Lựa chọn kèn như thế nào khi mới học chơi kèn Harmonica?

Có một lời khuyên sâu sắc dành cho những người mới học chơi Harmonica. Bạn không nên  sắm vội 1 cái Harmonica thật xịn khi chưa thành thạo. Nhưng cũng đừng sắm cây kèn quá tệ vì âm thanh không hay và hao tổn khí lực khi chơi kèn Harmonica.

BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU KHI HỌC CHƠI KÈN HARMONICA?

 • Bạn phải tập thở.
 • Về kĩ thuật thở, nên thở đều đặn và nhịp nhàng. Bạn cố gắng luyện để khi hút hơi vào bằng miệng thì cùng lúc hít hơi vào lỗ mũi. Việc hít vào bằng mũi đồng thời với miệng là rất quan trọng để giúp cho chơi 1 bài thật hòan chỉnh và có hồn.2.
 • Hãy nhớ tập thói quen thổi kèn theo nhịp.
 • Điều quan trọng nhất khi chơi nhạc là giữ đúng nhịp. Nhịp điệu là một trong các yếu tố quyết định của nhạc. Khi loạn nhịp thì bản nhạc của bạn sẽ rất khó để thành công. Điều thường xảy ra cho người mới chơi là nghe có giai điệu, nhưng thổi… không giống ai. Đó là do hơi của bạn khi thổi vào vẫn chưa được đều, chuẩn, chính xác cao độ. Luyện chơi kèn Harmonica tốt nhất là 1 ngày 3 lần, mỗi lần từ 10- 15 phút là đã quá đủ.
 • Tập thổi thang âm.Học Chơi kèn Harmonica 2
 • Cảm nhận được vị trí nốt trên kèn vì khi thổi bạn không thể nhìn thấy các nốt lỗ. Sau khi đã ghi nhớ âm thanh của nó thì bạn tập cho các nốt, tập thổ vào, hút ra chính xác vị trí nốt nhạc.
 • Hãy chọn bài thật dễ
 • và thổi đi thổi lại hàng chục lần để tai bạn nghe quen âm thanh của tiếng kèn. Điều này luyện tập phản xạ nốt. Đó chính là cách để sau này bạn cầm kèn là thổi chứ không phải mò mẫm từng nốt nhạc.
  Gương là người bạn rất tốt cho việc học chơi Harmonica.

  Tập chơi Harmonica trước gương để thấy được là tay mình di chuyển kèn Harmonica hay là đầu mình di chuyển. Nên nhớ là không bao giờ di chuyển đầu. Gương phản ánh “thần thái” kỹ thuật biểu diễn của bạn.

  Bạn sẽ học chơi kèn Harmonica như thế nào?Học Chơi kèn Harmonica 3

Nếu bạn chưa từng học qua bộ môn âm nhạc nào thì khó khăn của người mới học chơi kèn Harmonica là cảm âm và nhịp điệu. Kỹ thuật rung bằng bụng và lưỡi cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhất định. Vì vậy bạn cần phải có giáo viên kinh nghiệm hướng dẫn, phát hiện và sửa sai cho bạn khi học chơi kèn Harmonica.
Bạn đam mê và đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để theo đuổi bộ môn này. Thiên ân Music là địa chỉ tin cậy bạn lựa chọn.

Bạn học được những gì khi học chơi kèn Harmonica?

Đến với Thiên Ân Music bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn tận tình các kỹ thuật và kiến thức cơ bản như:

Phần căn bản:

– Nhạc lý tổng quát
– Giới thiệu về kèn, làm quen với kèn bằng cách thổi các nốt nhạc trên kèn Harmonica, tập điều tiết hơi khi thổi kèn.
– Thực hành: thổi những bài tập cơ bản để quen nhịp phách, tiết tấu và thuốc các nốt nhạc trên kèn.
– Tập thổi đơn âm và đa âm
– Luyện tập kỹ thuật Om hơi và Rung hơi bằng 2 lòng bàn tay theo tiết tấu của bản nhạc
– Luyện tập các tiểu phẩm

Phương pháp chơi đàn – Nâng cao:Học Chơi kèn Harmonica 4

Cấp độ I :
– Diễn cảm tác phẩm bằng kỹ thuật rung hơi (dùng cơ bụng và cơ sườn)
Thổi các tiết tấu phức tạp qua các tác phẩm chọn lọc : Nhạc ngoại quốc, nhạc trẻ, nhạc trữ tình, nhạc dân ca…
Cấp độ II :
– Học nhạc lý nâng cao để xử lý bất kỳ tác phẩm âm nhạc nào ưa thích
– Học hòa âm trên kèn Harmonica
– Thổi đệm bằng lưỡi:
– Đánh lưỡi theo tiết tấu
– Reo lưỡi (Trémolo)
– Kết hợp các kỹ thuật đã học để thổi đệm bằng các điệu nhạc phổ thông: March, Fox, Valse, Bolero, Bepop, Boston, Tango, Ballade, Blues, Surf, Slow surf, Slow Rock, Rhumba, Cha cha cha, Twist, …

Đăng ký khóa Học Nhạc Biên Hòa ngay hôm nay để nhận ưu các chương trình ưu đãi.

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN

·       09339530660937918698

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc:

8h00 – 21h mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

To use this strategy, you need to set limits on losing backs in advance and for the amount that you can afford to lose. Then it is necessary to select from 4 to 8 slots and for each to allocate a certain part of the bankroll, for example, 1000 rubles. It is necessary to bet on the gaming apparatus until it sets from 5 to 20 losing spins in a row. Or until the allocated funds to the slot end. Better bets are Ocean breeze casino contact If one of the limits is exceeded, it is recommended to change the slot machine.

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066