Học Trống Jazz và Triết lý nghệ thuật biểu diễn

HỌC TRỐNG JAZZ – BẮT ĐẦU CHO CUỘC CHƠI 

Năm tôi 7 tuổi, trong ngày cưới anh trai, tôi lần đầu tiên được mon men gần band nhạc trên sân khấu và thần thái điên loạn của tay trống Jazz đã hút hồn tôi. Mê tít từ đó nhưng mãi đến gần 10 năm sau tôi mới có điều kiện “tầm sư học đạo” .

Tôi hiểu nỗi đam mê cháy bỏng và khát khao chinh phục thèm muốn bao năm “nhức nhối” như thế nào. Sau nhiêu năm giảng dạy bộ môn này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn đam mê học trống Jazz bài viết triết lý trống Jazz.

Học Trống Jazz và Triết lý nghệ thuật biểu diễn 1

Học trống Jazz – Chinh phục đam mê.

TRIẾT LÝ GIẢNG  DẠY HỌC TRỐNG JAZZ

Trước tiên, tôi khuyên bạn PHẢI CÓ ĐAM MÊ.

Sau đó tôi sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đánh trống của bạn, bắt đầu bằng cách làm việc trên âm nhạc bạn chọn.
Tập và học trên các bài hát yêu thích của bạn có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu hiểu nhạc cụ.
Tuy nhiên, tôi cũng nhấn mạnh và bạn đừng bao giờ quên rằng:  tầm quan trọng của việc học mọi khía cạnh của trống.
Tôi nghĩ rằng trích dẫn này của Tony Williams, người được coi là một trong những tay trống jazz quan trọng và có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20, rất có ý nghĩa:

“Nếu bạn chỉ chọn một phong cách chơi và bạn chỉ có thể chơi theo cách đó, đó là những gì bạn muốn làm, tôi không khuyến khích điều đó. Nhưng tôi nghĩ rằng trống là quan trọng hơn phong cách. Khi tôi đưa ra các bài học hoặc bài tập, tôi cố gắng nhấn mạnh rằng học cách chơi trống quan trọng hơn là có phong cách của riêng bạn. Thực sự biết những gì trống có thể làm và phạm vi của nhạc cụ là quan trọng hơn”.

Chơi trống quan trọng là bạn phải cảm xúc, cảm giác âm thanh của trống.

Qua nhiều năm giảng dạy tôi hiểu lý do tại sao học sinh của tôi tiến bộ nhiều hơn khi học trên một bộ trống chuyên nghiệp đầy đủ – bởi vì tôi cảm thấy rằng điều quan trọng là họ phải làm quen với tất cả các nhạc cụ trong bộ trống, hiểu âm thanh và cảm giác của chúng, để thử nghiệm cảm xúc âm thanh!
Bộ trống là một nhạc cụ mạnh mẽ và những người chơi trống biết cảm giác nguyên sơ đến khó tin đến từ việc chơi nhạc cụ đó. Có điều gì đó về việc đánh trống! Cảm xúc kỳ lạ khi chơi trống Jazz là vậy.

Học Trống Jazz và Triết lý nghệ thuật biểu diễn 2

Hãy khai thác cảm xúc của bạn khi học trống Jazz.

Học trống Jazz – Hãy khai thác sức mạnh cảm xúc

Đó là thông qua kỹ thuật và chơi cho bài hát là một sự tinh tế đẳng cấp của một tay chơi trống. Nó khác với việc bạn chỉ chơi lớn, giai điệu nhanh hoặc nhanh nhất có thể.
Tay trống nào kiểm soát được cảm xúc nhạc cụ trống thì đó là người cộng tác đắc lực với những người chơi khác và để hỗ trợ âm nhạc trong band chứ không chỉ đơn giản là thể hiện.
Chỉ khi thực sự lắng nghe những người chơi khác trong nhóm, chúng ta mới có thể bắt đầu hiểu được vai trò của tay trống trong một bản hòa tấu, và vượt ra ngoài cơ chế để mang đến một điều gì đó đặc biệt cho âm nhạc.

Chơi trống Jazzl à bạn phải biết khai thác sức mạnh cảm xúc

Ngay cả trong các buổi độc tấu trống, tôi nhấn mạnh vào việc chơi nhạc và liên quan đến phần độc tấu của bài hát. Chơi cho bài hát và luôn làm cho nó thăng hoa là mục tiêu cuối cùng của tôi trong mọi tình huống.

Tuy nhiên, điều này cần nhiều hơn là đánh trống đúng lúc – nó đòi hỏi sự thành thạo kỹ thuật, nhạy cảm nhịp và khả năng đọc bài.
Tôi sẽ cố gắng giúp bạn trên con đường trở thành một tay trống hoàn chỉnh nếu bạn tuân thủ kỹ thuật về tư thế; thả lỏng, kiểm soát căng thẳng nhất đối với cơ thể bạn; nắm vững các giai điệu của nhịp điệu; học đọc ký hiệu âm nhạc; phiên âm tiếng trống; và khám phá các yếu tố nhịp điệu của các phong cách khác nhau, từ rock và R & B đến jazz, blues và Latin.

Nghe nhạc nhiều và tập chú ý khi học trống jazz.

Kinh nghiệm của tôi là: Khuyến khích tất cả học sinh của tôi lắng nghe bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ. Nghe nhiều thể loại và tập trung phân thích giai điệu cái mình đang nghe. Thậm chí tập nghe cả những âm thanh, tiếng động và cảm nhận các âm thanh đó trong, đục, cao thấp. Phần lớn thời gian của tôi vẫn dành để tìm kiếm và tiếp thu âm nhạc tuyệt vời. Điều này bổ trợ rất nhiều khi thực hiện từ bộ trống.

Khi nghe nhạc cùng nhau trong các bài học, tôi có thể giúp bạn nghe các nhạc cụ khác nhau tạo nên bộ trống và các mẫu nhịp điệu của chúng, và cách âm nhạc từ các nhạc cụ khác bổ sung hoặc tương phản với bộ trống. Bằng cách này, bạn sẽ phát triển khả năng nghe bất kỳ loại nhạc nào và hiểu cơ chế của trống trong phong cách đó.

Vì vậy, nếu bạn muốn học cách chơi trống Jazz- thực sự biết về những gì trống có thể làm và phạm vi của nhạc cụ (để trích dẫn lại Tony), hãy trải nghiệm và khám phá các khả năng của một bộ trống chuyên nghiệp, biết chơi theo nhiều phong cách khác nhau, biết cách chơi nhạc cho bài hát, và trở thành một cộng tác viên có giá trị trong một band nhạc…,

Hãy đến tìm tôi. Tôi là chàng trai của bạn! Tôi sẽ giúp bạn phá vỡ những quy tắc khép kín trong bạn để cùng bạn thỏa chí đam mê.

Đăng ký khóa Học Nhạc Biên Hòa ngay hôm nay để nhận ưu các chương trình ưu đãi.

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN

·       09339530660912843677

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc

8h00 – 21h mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

Học Trống Jazz và Triết lý nghệ thuật biểu diễn 3

Thỏa mãn đam mê và cho bé tự tin khi học trống Jazz.

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066