VÌ SAO BẠN NÊN CHO CON HỌC NHẠC NGAY TỪ NHỎ?

Lợi ích của Học Đàn Piano

VÌ SAO BẠN NÊN CHO CON HỌC NHẠC NGAY TỪ NHỎ? 1

Âm nhạc là một trong những loại hình nghệ thuật phát triển năng lực cảm xúc, tưởng tượng sáng tạo, sự tập trung chú ý, khả năng diễn tả hứng thú của trẻ. Học âm nhạc là phương tiện giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh, phát triển lời nói, quan hệ giao tiếp, trao đổi tình cảm,….

Đối với trẻ em, âm nhạc là thế giới kỳ diệu, đầy cảm xúc. Trẻ có thể tiếp nhận âm nhạc ngay từ khi còn nằm trong nôi. Trẻ mầm non dễ xúc cảm, vốn ngây thơ trong sáng, nên tiếp xúc với âm nhạc là nhu cầu không thể thiếu.

Giáo dục âm nhạc tốt như thế nào?

VÌ SAO BẠN NÊN CHO CON HỌC NHẠC NGAY TỪ NHỎ? 2

Giáo dục âm nhạc là giáo dục cho trẻ yêu âm nhạc, biết cảm thụ âm nhạc thông qua các hoạt động như: Ca hát, vận động, nghe hát, trò chơi âm nhạc…Qua giáo dục âm nhạc, giúp trẻ thêm vui vẻ hồn nhiên, mạnh dạn, giúp trẻ phát triển toàn diện về nhân cách.

Giáo dục âm nhạc là một trong những con đường hoàn thiện đạo đức, trí tuệ, thẩm mĩ và thể lực- đặc biệt là chơi học đàn piano.
Học đàn nói chung hay học đàn Piano nói riêng, không đơn thuần là tăng thêm năng khiếu cho trẻ mà còn là một bộ môn giải trí lành mạnh. Học đàn có thể giúp trẻ giảm stress và tránh xa những môn vô bổ khác. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và cho biết, những đứa trẻ học đàn piano sẽ thông minh hơn những đứa trẻ bình thường.

Vì sao học đàn tốt cho não bộ trẻ em?

VÌ SAO BẠN NÊN CHO CON HỌC NHẠC NGAY TỪ NHỎ? 3

Não bộ của con người được chia làm hai bán cầu trái và phải. Bán cầu não trái điều khiển tay phải, bán cầu não phải điều khiển tay trái. Từ đó, sự vận động tay (nhất là ngón tay) sẽ kích thích tế bào não ở vị trí nhất định, làm não phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc người nào thường xuyên sử dụng tay trái thì bán cầu não phải sẽ phát triển và ngược lại. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận thấy lợi ích của việc học đàn đối với con người, đặc biệt là trẻ nhỏ phát triển cả hai bên bán cầu.

Những lợi ích cụ thể của việc học đàn Pianođối với trẻ:

VÌ SAO BẠN NÊN CHO CON HỌC NHẠC NGAY TỪ NHỎ? 4

1. Tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể.
Khi học đàn Piano, người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Tay lướt trên bàn phím và mắt tập trung quan sát để thao tác trên các phím đàn. Chính sự phối hợp nhịp nhàng này sẽ giúp trẻ dần dần trở nên linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

2. Thúc đẩy sự tự tin của bản thân
Khi trẻ rèn luyện và chơi thành công bản nhạc đầu tiên thì trẻ sẽ có thể chơi những bản nhạc tiếp theo tốt hơn. Thành công mà trẻ tự mình tạo ra sẽ giúp cho bản thân thêm tự tin. Việc thể hiện một bản nhạc trước đám đông cũng là một trong những kỹ năng quan trọng để trẻ nổi bật và làm chủ được bản thân mình.

3. Học đàn Giúp trẻ học tốt môn toán và các ngành khoa học khác
Các nhà khoa học thuộc Đại học California, Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng: Trẻ từ 4 – 6 tuổi nếu được học đàn piano mỗi tuần thì sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

4. Rèn cho trẻ tính kiên trì, sự tập trung cao độ
Khi học nhạc, nhất là khi học đàn piano, trẻ phải đọc, nắm bắt các nốt nhạc, nhịp phách, rồi di chuyển các ngón tay trên bàn phím… tất cả các hoạt động này đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ. Học đàn piano  cũng là một trong những cách để trẻ rèn luyện tính nghiêm túc khi nhìn nhận một vấn đề.

5. Phát huy năng khiếu của trẻ
Khi cho con trẻ học đàn piano, có thể bạn sẽ sớm phát hiện tài năng bẩm sinh của trẻ, từ đó sẽ tạo điều kiện cho trẻ phát huy. Với những tính năng hiện đại của đàn piano kỹ thuật số Privia, bé có thể kết nối với máy vi tính để thực tập và sáng tác.

VÌ SAO BẠN NÊN CHO CON HỌC NHẠC NGAY TỪ NHỎ? 5

Tại Biên hòa, Thiên Ân Music chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm dạy học nhạc hàng đầu. Với bề dày hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho quý Phụ huynh sự hài lòng, an tâm khi gửi gắm con mình cho các giáo viên yêu nghề, kinh nghiệm và tận tâm.

Đăng ký khóa Học Nhạc Biên Hòa ngay hôm nay để nhận ưu các chương trình ưu đãi.

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN

·       0933953066 0912843677

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc:

8h00 – 20h30 mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

 

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066