Nên cho bé học đàn Piano lúc mấy tuổi thì tốt nhất?

Nên cho bé học đàn Piano lúc mấy tuổi thì tốt nhất?

Bạn luôn thắc mắc rằng liệu nên cho con mình học Piano ở độ tuổi nào thì phù hợp nhất. Dưới đây là những lời giải đáp của chúng tôi về những thắc mắc của bạn.

Nên cho bé học đàn Piano lúc mấy tuổi thì tốt nhất?

                                         Nên cho bé học đàn Piano lúc mấy tuổi thì tốt nhất?

          Trẻ em thường bị cuốn hút vào các giai điệu âm nhạc từ nhỏ, trong đó có Piano. Hình ảnh nhạc công ngồi bên chiếc piano và lướt những ngón tay tưởng dường như đang khiêu vũ trên các phím là hình ảnh đẹp, quyến rũ. Piano rất dễ chơi, thú vị, phù hợp để khám phá những giai điệu mới mẻ.
          Điều mà các bậc cha mẹ quan tâm hơn hết là họ thường tự hỏi con mình nên bắt đầu học piano ở độ tuổi nào? Đặc biệt là nếu họ muốn con mình trở thành nghệ sĩ Piano thực thụ.

♥ ĐỘ TUỔI NÀO TỐT NHẤT ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CÁCH CHƠI PIANO?

           Mặc dù hầu hết mọi lứa tuổi đều có thể học chơi piano nhưng độ tuổi tốt nhất để học phụ thuộc vào các nhân tố của mỗi học viên.
Độ tuổi tốt nhất để bắt đầu các bài học piano thường là trong độ tuổi từ 6 đến 9 tuổi. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng, năng khiếu của các em, ngay cả trẻ nhỏ dưới 5 tuổi cũng có thể bắt đầu khám phá piano. Bạn có biết, thiên tài âm nhạc Mozart nổi tiếng bắt đầu chơi piano từ năm 3 tuổi!

          Nếu bạn vẫn còn lo lắng, chưa biết cho bé học piano từ mấy tuổi thì bạn có thể kiểm tra khả năng học đàn piano của bé theo từng độ tuổi bằng cách đơn giản sau :

ĐỐI VỚI TRẺ 4 TUỔI:
  – Tỷ lệ 20 bé thì có 1 bé học được ở lứa tuổi này.
Kiểm tra Thông minh, phản ứng tốt của bé:
   1. Nếu bé đếm tốt từ 1 đến 20 và bạn giơ lần lượt thật nhanh 1 ngón tay rồi hỏi bé có mấy ngón.
   2. Mỗi lần giơ ngón tay chỉ cần 1-2 giây đủ để bé nhìn thấy rồi hỏi bé có mấy ngón và bé trả lời nhanh và đúng. Sau đó bạn giấu tay đi, kiểm tra lại trí nhớ câu trả lời vừa rồi của bé. Nếu bé trả lời đúng, bạn có thể yên tâm để con học đàn từ 4 tuổi vì bé phản ứng rất tốt và nhìn nhận rất nhanh.
ĐỐI VỚI TRẺ 5 TUỔI:
  – Tỷ lệ 10 bé thì có 1 bé học tốt ở độ tuổi này
  – Chỉ cần kiểm tra bé đếm từ 1 – 20 sau đó cũng làm các bước như trên với trẻ 4 tuổi
ĐỐI VỚI TRẺ 6 TUỔI
  – 70% trẻ đều học tốt ở độ tuổi này
ĐỐI VỚI TRẺ 7 TUỔI:
  – 80% đều có khả năng học tốt.

          Tố chất quyết định của bé bao gồm các yếu tố sau: đam mê, tập trung cao và lâu, hát đúng giai điệu, yêu thích đàn piano, thông minh,… Nếu con bạn có những tố chất trên thì đừng ngần ngại cho bé học piano nhé!

Nên cho bé học đàn Piano lúc mấy tuổi thì tốt nhất? 1

♥ LỜI KHUYÊN KHI BẮT ĐẦU HỌC PIANO:

         Khi bắt đầu các bài học piano, hãy thử những lời khuyên này để làm cho hành trình âm nhạc của con bạn thành công.

  1. Đặt đàn piano trong một nơi bận rộn của căn nhà bạn.
   Hãy để đàn piano ở trạng thái luôn mở và được thiết lập và sẵn sàng chơi trong phòng thường được sử dụng như phòng khách, phòng chơi hoặc phòng ngủ. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi chơi và nhắc nhở con bạn luyện tập thường xuyên.
  2. Giữ đàn piano đã được cân chỉnh đúng cao độ các nốt.
   Bất kỳ nhạc cụ nào cũng nên được duy trì để giữ cho người chơi có cảm hứng. Thật khó để có động lực khi luyện tập trên một nhạc cụ nghe âm thanh của nó có vẻ tệ hoặc quá khó để chơi. Vì lý do này, đàn piano nên được điều chỉnh thường xuyên. Piano điện cũng là một thay thế tuyệt vời cho đàn piano cơ vì nó không chỉ chiếm ít không gian mà nó không cần phải thường xuyên cân chỉnh.
  1. Đảm bảo rằng phân đàn piano có chiều cao phù hợp.
   Ghế đẩu hoặc ghế đàn piano luôn phải được đặt ở độ cao cho phép để con bạn chơi được thoải mái, đúng kỹ thuật. Để ngồi đúng tư thế, cánh tay con của bạn (từ cổ tay đến khuỷu tay) phải song song với sàn khi hai tay đặt trên những phím đàn.
  2. Tập trung vào độ chính xác thay vì tốc độ.
   Một điều cần nhấn mạnh rằng học sinh phải luôn luôn thực hành chậm lúc đầu, tập trung vào độ chính xác và sau đó có thể tăng dần tốc độ. Các học viên trẻ thường vội vã học mọi thứ với nhịp độ nhanh và đi kèm với tác hại đó là dễ thường xuyên mắc lỗi.
  1. Giúp con bạn quản lý thói quen luyện tập tốt hơn.
   Khi bắt đầu các bài học piano, bạn có thể giúp con bạn duy trì lịch luyện tập để đảm bảo chúng sẽ áp dụng những gì chúng học được từ giáo viên hướng dẫn. Khi con bạn tiến bộ và trưởng thành hơn, chúng sẽ có thể tự quản lý thời gian luyện tập của chúng mà không cần sự trợ giúp từ bạn hoặc người thân.
  1. Chơi nhạc trực tiếp với các học viên khác.
   Ngoài luyện tập thường xuyên, những học viên thường xuyên chơi piano trong một nhóm hoặc ban nhạc có xu hướng tiến bộ với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những học viên chỉ thực hành các bài học piano một mình.

   Bé sẽ có xu hướng tiến bộ với tốc độ nhanh hơn nếu bé chơi cùng nhóm hoặc ban nhạc.

   Bé sẽ có xu hướng tiến bộ với tốc độ nhanh hơn nếu bé chơi cùng nhóm hoặc ban nhạc.

♥ BẠN ĐANG THẮC MẮC LIỆU RẰNG CÓ BAO GIỜ LÀ QUÁ TRỄ ĐỂ BẮT ĐẦU HỌC PIANO?

           Dĩ nhiên là không! Không bao giờ là quá muộn để học chơi một nhạc cụ. Đó là lý do tại sao Thiên Ân Music luôn chiêu sinh và khai giảng Chương trình dành cho mọi lứa tuổi, trong đó lượng học viên người lớn tham gia khá nhiều.

          Tại Thiên Ân Music, giáo viên hướng dẫn của chúng tôi dạy hàng trăm học viên về cách chơi đàn piano và họ biết xác định được làm thế nào để giúp cho học viên những kiến thức, kỹ thuật tốt nhất khi một học viên đã sẵn sàng thực hiện đam mê của chính mình.
Đừng ngại nhấc máy lên gọi cho chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký khóa Học Nhạc Biên Hòa ngay hôm nay để nhận ưu các chương trình ưu đãi.

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN

0933953066  – 0937918698

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác của chúng tôi tại Trang Chủ: https://thienanmusic.vn/
Trung tâm giáo dục âm nhạc: Thiên Ân Music 
Facebook: https://www.facebook.com/anthienmusic/

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066