Lựa chọn Mua Đàn Organ ở Biên hòa

Bạn muốn Lựa chọn mua đàn Organ và không biết nên mua loại nào?

Câu trả lời là mục đích của bạn mua đàn organ là gì và đối tượng sử dụng là ai?
Trả lời được câu hỏi ấy và sau khi đọc bài viết này,Thiên ân Music tin chắc rằng BẠN LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH.

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐÀN ORGAN THÔNG DỤNG.

Hiện nay có  3 thương hiệu đàn Organ nổi bật trên thị trường tại Việt nam: YAMHA, CASIO, ROLAND. Nhưng phổ thông trong chương trình đào tạo và trên sân chơi, thứ nhất phải là organ Yamaha, một thương hiệu có mặt sớm nhất tại VN.

Vậy nên chọn mua đàn Organ nào?

Phân tích chung cho ba dòng thương hiệu khi bạn lựa chọn mua đàn organ.

Nhìn chung được tin dùng nhất hiện nay đó là đàn organ Yamaha, Caiso, Roland… Các mẫu đàn của 3 thương hiệu này đều có hình dáng tương đối giống nhau và chỉ có thể phân biệt qua logo và thương hiệu. Tuy nhiên, mỗi hãng đàn đều có những thế mạnh ưu điểm về chất lượng và giá cả riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích và đối tượng sử dụng bạn có thể chọn một trong số các mẫu đàn organ của 3 hãng trên.

So sánh đàn organ Yamaha với Casio

Điểm giống nhau

  • Thương hiệu cùng xuất xứ từ Nhật bản
  • Về những tính năng cơ bản: Đều có kết nối với USB, tai nghe, ghi âm bài hát, tự động tắt, chức năng bend tiếng…

  • Về giá cả:  Phân khúc giá rẻ thì tương đối giống nhau về mẫu mã và chất lượng nhưng phân khúc tầm trung và cao cấp thì có sự khác biệt rõ về hai thương hiệu đàn này.

Điểm khác nhau đàn Organ Yamaha và Casio

Về bàn phím:  Đàn organ Yamaha được trau chuốt tỉ mĩ, mềm mại, bắt mắt tạo cảm giác nhẹ nhàng cho người dùng. Organ Casio chú trọng đến sự gần gũi, phô diễn kỹ thuật, mạnh mẽ bằng các tổ hợp phím hộp như Piano.

Kích thước đàn: Organ Casio đều có kích thước nhỏ gọn hơn với đàn organ Yamaha.

Về âm thanh:

Organ Yamaha có những tính năng vượt trội hơn về tính trung thực của âm thanh giả lập.

Tên điệu (Style) Organ Yamaha thông dụng, dễ nhớ, hơn Organ Casio….

Organ Casio đặc biệt hướng đến sự phổ dụng từ việc có mặt trong các trường dạy nhạc.

Organ Yamaha hướng đến những đối tượng chơi đàn chuyên nghiệp và đẳng cấp.

So sánh đàn organ Yamaha với Roland

So sánh giữa đàn organ Yamaha với Roland đơn giản hơn vì cả hai thương hiệu có sự tương đồng lớn trong phân khúc dòng đàn cao cấp.

Về âm thanh thì Roland vượt trội hơn Yamaha và Casio. Đối tượng organ Roland hướng tới là những người chơi chuyên nghiệp, sân khấu lớn. Nhưng cũng như Casio, Organ Roland thiết kế chức năng sử dụng có phần phức tạp hơn so với Yamaha.

so-sanh-dan-organ-yamaha-va-dan-organ-casio-roland 1

SO SÁNH GIÁ KHI MUA ĐÀN ORGAN

Trong 3 thương hiệu thi Casio “mềm” nhất, Yamaha phổ thông thì nhỉnh hơn chút và nằm tầm giữa của 3 thương hiệu. Phân khúc tầm trung và cao thì Yamaha và Roland tương đồng. Về phân khúc này thì chất lượng và giá thì hầu như Casio không sánh kịp.

KINH NGHIỆM NHÀ CUNG CẤP

Thiên ân Music là đại lý và là nhà phân phối chính thức nhạc cụ, âm thanh Yamaha. Với kinh nghiệm nhiều năm phục vụ khách hàng, chúng tôi chỉ đưa ra vài kinh nghiệm phản ánh từ khách hàng.

  1. Về giá cả, âm thanh, tính năng phổ thông của ba thương hiệu thì như đã phân tích, so  sánh ở phần trên, quý khách hàng có thể cân nhắc.
  2. Kinh nghiệm bảo hành, sửa chữa: Linh kiện Organ Yamaha và Roland dễ thay thế do thiết kế board mạch, socket liên kết linh kiện dễ tháo lắp. Phần mềm setup đơn giản. Tuy nhiên giá thay thế, sửa chữa Organ Roland thì cao hơn Yamaha (Giá cả đàn Roland mắc hơn mà)
  3. Yamaha ít bị dính lỗi phổ thông trong quá trình sử dụng. Nếu có thì thao tác hướng dẫn setup đàn cũng đơn giản hơn

VẬY TÔI NÊN MUA ĐÀN ORGAN LOẠI NÀO VÀ Ở ĐÂU?

Một khi bạn chọn thương hiệu đàn Yamaha thì nên mua đàn organ Yamaha loại nào là không khó bởi có rất nhiều mẫu đàn organ Yamaha

Tầm giá từ vài triệu và phổ thông nhất phải kể đến như: Đàn organ Keyboard Yamaha PSR E263, E363, E463

Vài chục triệu là dòng: Yamaha PSR S 670, 770,775, 950, 970…

Trên đây là những so sánh đàn organ Yahama với 2 thương hiệu đàn  Casio và Roland.

Như đã nêu đầu bài viết: Việc xác định mục đích cho việc mua đàn và ai là người sẽ sử dụng đàn trong hoàn cảnh nào, bạn sẽ có quyết định tốt nhất?

Vấn đề tài chính cũng nên đặt ra để cân nhắc. Tóm lại, nên mua organ Yamaha của thương hiệu đàn Yamaha hay một cây đàn organ thương hiệu khác thì còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng và túi tiền của bạn nữa.

Lời khuyên cuối cùng khi bạn mua đàn organ

Trước khi chọn mua cho mình một cây đàn Organ bạn hãy tìm kiếm và lựa chọn cho mình nhà cung cấp uy tín. Hãy hỏi ý kiến của những người đã có kinh nghiệm sử dụng đàn Organ lâu năm.

Đến với Thiên ân music, bạn sẽ được tư vấn miễn phí, tận tình để bạn có được quyết định sáng suốt nhất trong việc chọn mua đàn Organ ở Biên hòa.

HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH.

HỖ TRỢ TƯ VẤN

·       09339530660937918698

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc:

8h00 – 21h mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066