Lợi ích Giáo dục âm nhạc trong trường học

Tại sao giáo dục âm nhạc trong trường học quan trọng?

Dường như những ngày này, giáo dục âm nhạc trong trường học đang bị cắt xén trong nhiều hệ thống trường học. Thật không may, nhiều trường đã bắt đầu loại trừ âm nhạc khỏi chương trình giảng dạy của họ để nhường chỗ cho các môn học khác.

Lợi ích Giáo dục âm nhạc trong trường học 1

Giáo dục âm nhạc trong trường học đóng vai trò rất lớn trong giáo dục nhân cách hiện đại.

Âm nhạc là một môn học cực kỳ quan trọng đối với tất cả trẻ em. Âm nhạc hỗ trợ cho sự phát triển trí não tốt hơn, tăng kết nối của con người và thậm chí giảm căng thẳng. Khi âm nhạc bị xóa khỏi trường học, trẻ em sẽ không còn nhận được những lợi ích này. Một số phụ huynh hiểu điều này và họ đã phải đi tìm kiếm cho con em mình các trung tâm dạy học nhạc để đáp ứng nhu cầu phát triển lành mạnh của các em.

Dưới đây là năm lý do tại sao giáo dục âm nhạc trong trường học là quan trọng:

# 1) Âm nhạc kích thích sự phát triển trí não ở trẻ

Lợi ích Giáo dục âm nhạc trong trường học 2

Âm nhạc kích thích sự phát triển trí não trẻ em nên Giáo dục âm nhạc trong trường học rất quan trọng.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự gắn kết với âm nhạc có thể dẫn đến sự cải thiện sự phát triển não bộ ở trẻ em. Một nghiên cứu tại Đại học Tây Bắc đã tìm thấy khả năng xử lý thần kinh tốt hơn ở những sinh viên chơi một nhạc cụ khi họ được so sánh với những sinh viên chỉ đơn giản là nghe nhạc. Nghiên cứu này cho thấy tầm quan trọng của việc tiếp nhận giáo dục âm nhạc, thay vì chỉ đơn giản là bật nhạc nền khi sinh viên đang làm việc trong các môn học khác

Các nghiên cứu khác cũng đã tìm thấy sự gia tăng điểm IQ ở trẻ khi tham gia âm nhạc. Khi so sánh với những học sinh không tham gia bất kỳ bài học âm nhạc nào, những học sinh tham gia âm nhạc có nhiều cải tiến hơn trong các bài kiểm tra IQ, điểm số và thước đo thành tích học tập chuẩn hóa.

Giáo dục âm nhạc cũng là một cách tuyệt vời để tăng cường khả năng đọc hiểu ở trẻ.

Một nghiên cứu khác, cũng được thực hiện tại Đại học Tây Bắc, cho thấy những sinh viên tích cực tham gia các lớp học âm nhạc có khả năng xử lý lời nói tốt hơn cùng với điểm đọc cao hơn những đứa trẻ không tham gia. Đọc là một kỹ năng quan trọng cho tất cả trẻ em phát triển vì nó cần thiết cho tất cả các môn học. Ngay cả những môn học không liên quan đến văn học Anh cũng sẽ liên quan đến việc đọc. Ví dụ, các bài toán từ đòi hỏi khả năng đọc hiểu tuyệt vời để trả lời đúng.

# 2) Âm nhạc là một cách để kết nối với người khác

Giáo dục âm nhạc cũng rất quan trọng vì nó sẽ cho sinh viên cách kết nối với người khác. Trẻ em rất tự nhiên, rất xã hội. Điều quan trọng là khuyến khích chúng xây dựng mối quan hệ bằng cách cung cấp cho chúng kinh nghiệm để chia sẻ với nhau. Tạo ra một ban nhạc trường học hoặc một nhóm nhỏ, hoặc khuyến khích tham gia vào một dàn hợp xướng sẽ cho phép trẻ em làm việc cùng nhau hướng tới một sản phẩm cuối cùng (chẳng hạn như một buổi biểu diễn cuối năm). Điều này khuyến khích sự gắn kết và sẽ cung cấp cho sinh viên một cái gì đó để hồi tưởng lại với nhau trong tương lai.

Người ta đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng việc mọi người ở mọi lứa tuổi chơi hoặc nghe nhạc cùng nhau sẽ giúp tạo ra sự gắn kết. Có một vòng tròn trống ngẫu hứng hoặc nghe và thưởng thức một bản nhạc được ghi có thể kết nối mọi người thông qua âm thanh, ca hát và thậm chí là chuyển động hoặc nhảy. Những trải nghiệm âm nhạc như thế này có thể mang lại một kỷ niệm đẹp hoặc tạo ra những cái mới!

# 3) Giáo dục Âm nhạc tích hợp nhiều môn học khác nhau

Một lý do khác giáo dục âm nhạc rất quan trọng là nó tích hợp rất nhiều lĩnh vực chủ đề khác nhau cùng một lúc. Giáo dục âm nhạc không chỉ cho phép trẻ em phát triển các kỹ năng âm nhạc, nó cũng sẽ cho chúng cơ hội để rèn luyện các kỹ năng toán học, kỹ năng đọc và viết, kỹ năng khoa học và kiến ​​thức lịch sử. Ví dụ, Số chỉ nhịp thời gian trong âm nhạc là một cách tuyệt vời để kết hợp các phân số. Phân tích lời và viết nhạc sẽ cho phép sinh viên làm việc dựa trên khả năng đọc của họ.

Ngoài ra, việc thảo luận về cách thức hoạt động của các nhạc cụ sẽ liên quan đến thông tin về vật lý của âm thanh. Tìm hiểu về vị trí của âm nhạc trong xã hội sẽ làm sáng tỏ các sự kiện lịch sử quan trọng. Nếu giáo viên quan tâm đến các kỹ năng của học sinh trong các lĩnh vực học tập khác, họ sẽ có thể kết hợp chúng vào một lớp học âm nhạc một cách dễ dàng.

# 4) Giáo dục Âm nhạc dạy kỷ luật

Âm nhạc cũng sẽ dạy trẻ phát triển kỹ năng quản lý thời gian và kỷ luật. Nếu sinh viên dự kiến ​​sẽ học các nhạc cụ của họ và thực hành bên ngoài trường học, thì họ sẽ phát triển khả năng tạo lịch trình thực hành và cân bằng mọi hoạt động khác đang diễn ra trong cuộc sống. Học tập kỷ luật và quản lý thời gian từ khi còn nhỏ sẽ có vô số lợi ích cho tương lai của trẻ. Ví dụ, nếu một đứa trẻ phát triển kỷ luật ở trường tiểu học, chúng sẽ có nhiều khả năng cân bằng khối lượng công việc chúng sẽ nhận được ở trường trung học và xuất sắc trong các lớp học,điều này sẽ dẫn đến triển vọng việc làm tốt hơn khi trưởng thành.

# 5) Giáo dục Âm nhạc có thể làm giảm căng thẳng

Cuối cùng, âm nhạc là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng, điều này rất có ý nghĩa đối với những sinh viên có thể cảm thấy quá tải bởi việc học ở trường và cố gắng cân bằng các hoạt động ngoại khóa. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng âm nhạc có thể làm giảm sự kiệt sức và cải thiện trạng thái tâm trạng. 

Khi học sinh vào lớp trên của hệ thống trường học và bắt đầu xem xét việc đăng ký vào các trường sau trung học, họ có thể cảm thấy choáng ngợp với nhu cầu giữ điểm cao. Ngay cả những học sinh nhỏ tuổi cũng có thể gặp căng thẳng với số lượng ngày càng tăng của các chương trình giảng dạy tại nhà. Một số sinh viên cũng có thể có cuộc sống gia đình căng thẳng, và âm nhạc sẽ cung cấp một cách để thoát khỏi những tình huống này..

Âm nhạc có nhiều lợi ích cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Điều quan trọng là phải biết tại sao để chúng ta có thể tiếp tục ủng hộ việc duy trì giáo dục âm nhạc trong trường học của mình!

Nếu bạn quan tâm đến việc đăng ký cho con bạn tham gia các bài học âm nhạc bên ngoài hệ thống trường học để gắn kết hơn với âm nhạc,hãy liên hệ với chúng tôi:

Đăng ký khóa Học Nhạc Biên Hòa ngay hôm nay để nhận ưu các chương trình ưu đãi.

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN

·       0933953066 0912843677

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc:

8h00 – 20h30 mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066