Hướng dẫn chọn mua Piano

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN

Hướng dẫn chọn mua Piano 1

Bạn đang chơi hay sẽ sắp học chơi Piano. Chọn mua Piano là vấn đề không đơn giản. Một trong những vấn đề khiến bạn băn khoăn trong việc chọn mua Piano là vấn đề tài chính và tính năng phù hợp với bạn. Bởi chưng dù là Piano cơ (acoustic) hay Piano kỹ thuật số thì khoản tiền bỏ ra không nhỏ. So với Piano cơ (acoustic) thì Piano kỹ thuật số chi phí hơn thấp hơn

Bài viết này chúng tôi hướng dẫn dành cho bạn nào đang tìm kiếm mua Piano kỹ thuật số.(sau đây chúng tôi gọi là piano điện)

Việc chọn Mua Piano kỹ thuật số tốt nhất để học piano không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Trên thị trường hiện nay, các thương hiệu nổi tiếng như Yamaha, Casio, Roland, Korg…có rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn với các kiểu dáng, mẫu mã và phiên bản nâng cấp mới tung ra thị trường mỗi năm.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ cung cấp lợi ích tương tự cho bạn.

Tại sao nên chọn mua đàn piano điện thay vì đàn acoustic?

Trước khi đi vào đặc điểm và tính năng Piano, chúng tôi muốn thảo luận về ưu điểm của Piano điện.Theo chúng tôi, có thể nghĩ ra ít nhất năm lý do vững chắc tại sao mua đàn piano kỹ thuật số rất đáng để bạn đầu tư:

 1. Bạn không phải lo lắng về việc bảo dưỡng nhạc cụ khi chọn mua đàn piano điện

Với thiết kế trang nhã, đậm chất nghệ thuật và sự phức của hệ thống máy, dây, báu…, đàn piano acoustic đòi hỏi một lượng bảo trì kha khá.

 1. Bạn có thể luyện tập và chơi piano điện ở chế độ riêng tư, nhờ tai nghe stereo.

Không làm phiền người khác nếu ban muốn. Tai nghe tùy chọn bổ trợ cho phép bạn giải tỏa cảm xúc, đam mê tim mà không làm bạn lo lắng về bạn bè hoặc hàng xóm.

 1. Bàn phím piano điện mang đến sự linh hoạt và đa dạng hơn nhiều.

Với hàng “tấn” âm sắc khác nhau, tính năng hoạt động và hỗ trợ học tập, đàn piano kỹ thuật số hoàn hảo cho bất cứ ai muốn nâng cao kỹ năng của họ. Thêm vào đó, chúng là những lựa chọn khả thi hơn cho những người sống trong những ngôi nhà nhỏ, do họ dễ dàng di chuyển và lưu trữ.

 1. Điều chỉnh được âm lượng tự do.

Kiểm soát âm lượng đặc biệt hữu ích nếu bạn sống trong một không gian sinh hoạt chung hoặc chung cư.

 1. Chọn mua piano điện hiệu quả hơn nhiều về chi phí.

  Hướng dẫn chọn mua Piano 2

  Bấy nhiêu có lẽ chưa đủ để mua Piano cơ – Thôi hãy chọn mua đàn piano điện.

Chọn mua Piano điện giải quyết được vấn đề tài chánh của bạn. Ngay cả các nhạc cụ kỹ thuật số chất lượng cao và đắt tiền có xu hướng rẻ hơn so với anh em họ của nó là piano Acoustic.

Xem xét ngân sách của bạn khi chọn mua piano điện.

Hãy xác định những gì bạn sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền bao nhiêu để chọn mua đàn Piano điện để có sự cân nhắc tốt nhất. Điều này giúp bạn loại bỏ sự phân tâm, phân vân khi bạn đối diện với vô số các tùy chọn giá cả giữa các thương hiệu và dòng đàn piano khác nhau. Khi bạn xác định được ngân sách và “đóng khung nó trong phạm vi tài chánh” đã xác định, nó cho phép bạn tự do trong phạm vi giá của bạn để lựa chọn mua đàn Piano điện với các tính năng, mẫu mã, thương hiệu mà bạn thích.

Điều cần tìm hiểu khi chọn mua đàn piano điện:

 • Thương hiệu

Thành thật mà nói, đàn Piano điện giống như ngành công nghiệp ô tô của thế giới âm nhạc.

Đối với mỗi thương hiệu của các nhà sản xuất đàn Piano điệnsố có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau.

MẸO QUAN TRỌNG KHI CHỌN MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN

Điều đầu tiên khi tìm kiếm chọn mua đàn Piano điện bạn nên chọn các sản phẩm của các công ty có lịch sử lâu dài với công cụ này.

Nhận thức về thương hiệu sẽ có giúp bạn đảm bảo chất lượng tốt hơn, chính sách hỗ trợ khách hàng và các chương trình trải nghiệm cho cá nhân người sử dụng sản phẩm. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm từ như Casio, Kawai, Korg, Roland và Yamaha. Những “ông lớn” lớn này đều được biết đến với việc tạo ra các thiết bị chất lượng cao cho các nhạc sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. Hiện nay có thể nói Yamaha và Kawai là những thương hiệu dẫn đầu trong thế giới Piano điện.

Việc xác định nhà cung cấp cũng rất quan trọng. Một nhà cung cấp uy tín là những đơn vị có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Kinh nghiệm của họ rất quý báu khi tư vấn cho bạn chọn mua Piano điện. Họ là những người không coi bạn là khách hàng mà bạn là người thân của họ. Điều này rất quan trọng.

 • Số lượng phím đàn

Piano điện có loại 61 phím,76 và 88 phím

Đàn Piano điện 88 phím được coi là kích thước đầy đủ.

Hướng dẫn chọn mua Piano 3

Đàn Piano điện 88 phím được coi là kích thước đầy đủ.

Piano 88 phím này rất phù hợp cho những người tìm kiếm sự gần đúng nhất với một cây đàn piano acoustic.

Quyết định cvhojn mua piano kỹ thuật số có bao nhiêu phím còn liên quan đến quyết định bạn là ai (hoặc bạn dự định trở thành ai) với tư cách là một người chơi.Nghĩa là, bạn có thể quyết định bao nhiêu phím là đủ cho nhu cầu của bạn. Đặc biệt là nếu tính di động là quan trọng đối với bạn đơn giản vì đàn piano nhiều phím thì kích thước lớn hơn và ngược lại. Nếu lọa trừ yếu tố di đọng này thì lời khuyên của chúng tôi: bạn nên chọn loại có 88 phím.

Piano điện 88 cho phép người chơi chuyên nghiệp và cao cấp thể hiện trọn vẹn những tác phẩm mà dòng 61, 78 phím không thể hiện được.

Dù bạn chọn mua Piano điện cho người mới bắt đầu, bạn nên chọn một cây đàn piano kích thước đầy đủ nếu nó phù hợp với ngân sách của mình. Nếu không, nhạc cụ của bạn có thể sớm bắt đầu hạn chế thực hành của bạn.

Kích thước và hiệu ứng cảm xúc.

Hướng dẫn chọn mua Piano 4

Tích hợp công nghệ cảm ứng bàn phím. Sự tối ưu giả lập Piano cơ

Kích thước các phím của nhạc cụ của bạn quan trọng bằng số lượng phím.  Theo kinh nghiệm hướng dẫn học viên piano lâu năm, Cây đàn Piano điện tốt nhất cho người mới bắt đầu chơi là cảm giác và trọng lượng của một cây đàn piano thực tế.

Bàn phím Piano 66 phím nhỏ hơn thường có các phím thu nhỏ tạo cảm giác giống như đồ chơi. Nó làm giảm cảm xúc khi bạn chơi piano

Sử dụng các phím kích thước đầy đủ giúp bạn xây dựng sự khéo léo, sức mạnh và trí nhớ cơ bắp phù hợp.

Hiện nay các nhà sản xuất áp dụng công nghệ cảm ứng bàn phím, nghĩa là cường độ âm thanh phát ra tỷ lệ thuận với lực gõ phím. Đây là phản ứng cảm ứng và nó rất quan trọng đối với người mới bắt đầu chơi Piano.

Trên một cây đàn piano acoustic, các phím tạo ra các nốt thấp lực đánh nặng hơn so với các phím tạo ra các nốt cao hơn. Cây Piano điện 88 phím chuẩn bàn phím có các phím có trọng số vì đó để có trải nghiệm chân thực nhất cho người chơi. Đây là tất cả các biến thể trong cách một phím phản ứng với cảm ứng và áp lực của ngón tay của bạn.

Hầu hết các cây đàn piano giá rẻ không có kích thước đầy đủ (với 76 hoặc 61 phím) sẽ thông thường các phím có chuyển động phím không trọng số . Điều này có nghĩa là tất cả các phím đều giống nhau khi bạn nhấn chúng.

Tất nhiên, một số người chơi bình thường không quan tâm hành động quan trọng không trọng số của các phím

Một nhạc cụ có trọng lượng đầy đủ thường sẽ sử dụng thiết kế trọng lượng / đối trọng thay vì một hệ thống lò xo đơn giản, rất phù hợp cho tính xác thực. Điều này cho nó độ sâu, chiều rộng, chiều dài, điểm trục, cảm ứng tĩnh và động thực tế nhất, và cảm ứng hướng xuống và hướng lên.

Cuối cùng, mức độ kỹ năng và kỳ vọng của bạn đối với trải nghiệm chơi của bạn có thể giúp bạn xác định chất lượng của hành động chính nào quan trọng với bạn. Có thể hiểu, bàn phím có trọng lượng tốt nhất sẽ đắt hơn, nhưng đây có thể là một cái giá đáng để trả nếu bạn nghiêm túc về việc học nghề.

Chất lượng chính là điều bạn quan tâm khi chọn mua piano điện

Như với hầu hết các hàng hóa vật chất, cái nào cũng có cái giá cúa nó.

Một cây đàn Piano điện chất lượng cao với các phím có trọng lượng sẽ đắt hơn các sản phẩm khác cùng loại. Ngoài việc tạo ra trải nghiệm chơi chân thực hơn, nó sẽ đủ bền để chịu được hàng giờ luyện tập .

Đề nghị của chúng tôi là bạn hãy chọ mua đàn Piano điện có trọng lượng đầy đủ, có chuyển động phím tốt và tiếng ồn phím tối thiểu: không động khi bạn nhấn xuống vói các lực khác nhau.(tất nhiên là khi không mở nguồn âm thanh đàn)

Âm thanh

Hướng dẫn chọn mua Piano 5

Kết nối với tai nghe là tính năng ưa thích khi chọn mua piano điện

Tai nghe nhạc (cao độ và âm sắc) là điều cần thiết cực kỳ quan trọng đối với người chơi nhạc. Chọn mua đàn Piano điện số cung cấp âm thanh chất lượng và đa dạng chắc chắn rất quan trọng đối với sự phát triển của bạn với tư cách là một nghệ sĩ piano .

Chúng tôi xác định một vài đặc điểm chính của âm thanh để xem xét cho lựa chọn của bạn khi chọn mua Piano điện

Tái tạo âm thanh Piano “Thật”

Bàn phím 88 phím tốt nhất sẽ mô phỏng giai điệu của buổi hòa nhạc chất lượng cao nhất (và bất kỳ âm thanh nhạc cụ nào khác được thể hiện trên thiết bị).

Độ phân giải phải cao và âm thanh phải trung thực, sắc nét và sạch sẽ . Đây có lẽ là một vấn đề khá chủ quan, nhưng nhìn vào đánh giá của người dùng và nghe các bản demo có thể hữu ích cho việc này.

Số lượng âm thanh (Voice)

Bạn nên suy nghĩ về mức độ biến đổi bạn muốn trong các cài đặt trước âm thanh trên đàn piano kỹ thuật số của bạn.

Nhưng sự đa dạng của âm thanh không quan trọng bằng việc sao chép phiên bản âm thanh. Cái bạn cần là sự trung thực của âm thanh.

Các cài đặt trước âm thanh piano thường quan trọng đối với hầu hết người chơi bao gồm: Grand, Baby Grand, Piano Upright và Piano điện . Các tùy chọn khác bao gồm bộ dây dây: guitar, Violin,  organ và các âm sắc khác…

Đa âm trong một nốt nhạc.

Công nghệ kỹ thuật số bên trong một cây đàn piano điện (cũng như dung lượng bộ nhớ mà nó chứa) sẽ cho biết có bao nhiêu nốt nhạc có thể chơi cùng một lúc.

Sử dụng một phụ kiện bàn đạp duy trì cho phép bạn chơi nhiều phím thành công và duy trì âm thanh của các cài đặt  liên quan của chúng.  Đa âm 64 nốt và 128 nốt là những số phổ biến nhất.

Tính di động

Rõ ràng là đàn Piano điện dễ di động nhiều hơn so piano Acoustic vì tính năng gọn nhẹ của nó

Nếu điều quan trọng với bạn là đàn Piano điện của bạn dễ dàng di chuyển, hãy nhớ xem trọng lượng, độ sâu và chiều rộng khi bạn chọm mua đàn piano điện.

Kết nối

Bạn có thể sử dụng đàn piano điện như một bộ phận độc lập (do đó loa tích hợp). Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấy nhiều người dùng thích có tùy chọn cắm bộ khuếch đại, micrô và tai nghe.

Bạn có kế hoạch dạy người khác cách chơi trên thiết bị của mình hoặc biểu diễn song ca với bạn thân không? Tìm kiếm một nhạc cụ kỹ thuật số với hai giắc cắm tai nghe .

Bạn muốn kết nối bàn phím với máy tính hoặc thiết bị thông minh để bạn có thể tải xuống hoặc tải lên nhạc?

Tìm kiếm các tùy chọn Piano điện bao gồm những thứ như MIDI 5 chân và USB, hoặc thậm chí kết nối Bluetooth.

Dụng cụ học tập

Nếu lý do chính để chọn mua đàn piano điện là để thúc đẩy thực hành của bạn, thì thật tuyệt vời khi Piano điện có chứa các công cụ học tập hữu ích .

Các thương hiệu bán chạy nhất (một số trong đó sẽ được thảo luận chi tiết hơn trong phần sau) thường có các kế hoạch bài học, các máy đếm nhịp tích hợp, các công cụ trực quan (ví dụ, để chơi các giai điệu và hợp âm). Một số mô hình có các tùy chọn chia bàn phím để giáo viên và học sinh có thể chơi một quãng tám cùng một lúc.

Tính năng bổ sung

Bàn đạp piano

Đàn piano kỹ thuật số tiêu chuẩn của bạn đi kèm với một bàn đạp duy trì (cho tính năng đa âm quan trọng đã thảo luận trước đó). Một số đàn piano điện có hơn 2 tùy chọn kết nối bàn đạp. Các bàn đạp phụ thường được bán riêng.

Ghi âm

Bạn thích làm một nhạc sĩ non trẻ? Một nhà soạn nhạc được tương lai thì sao? Piano điện với tùy chọn ghi âm có thể phù hợp với bạn khi bạn linh hoạt sáng tạo âm nhạc.

Ghi lại các bài tập của bạn và phát lại các bản nhạc có thể giúp bạn phát triển kỹ năng. Học hỏi từ những sai sót của bạn và trau dồi kỹ năng nhịp độ và cao độ.

Chính sách bảo hành khi bạn chọn mua Piano điện

Mua một nhạc cụ là bạn đã đầu tư. Như vậy, một trong những điều cuối cùng bạn nên xem xét khi chọn đàn piano điện là chính sách bảo hành được cung cấp bởi nhà sản xuất. Như trên chúng tôi đã trình bày, các thương hiệu uy tín thì chất lượng bảo hàng tốt. Nhà phân phối sản phẩm họ ủy thác cũng được lựa chọn kỹ lưỡng. Bạn nên lưu ý  vấn đề này khi chọn mua đàn Piano điện.

Tại TP. Biên hòa, bạn hãy đến với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp Thiên Ân Music. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc, và là nhà phân phối nhạc cụ chuyên nghiệp, uy tín; chúng tôi rất vui và sẵn lòng hỗ trợ tư vấn miễn phí để bạn có sự lựa chọ tốt nhất khi chọn mua đàn piano điện.

Phần kết luận

Nếu bạn là một nhạc sĩ như tôi, âm thanh chỉ là một yếu tố cần được xem xét khi tìm kiếm một cây đàn piano mới. Cảm giác về công cụ của bạn, giao diện của thiết bị, chi phí và tính di động tổng thể của nó và thậm chí mức độ sáng tạo mà nó mang lại cho bạn trong tất cả các vấn đề.
May mắn thay, nhờ vào sự tiến bộ không ngừng của công nghệ và kỹ thuật, ngày nay, có thể tìm thấy đàn piano điện chất lượng cao hoặc thậm chí chất lượng cao ở bất kỳ mức giá nào. Bạn nên tin vào khả năng của mình khi nói đến việc chọn nhạc cụ của bạn. Nếu bạn tìm thấy một người bạn yêu, hãy chăm sóc nó và tận hưởng nó!

HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN

·       09339530660912843677

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc:

8h00 – 21h mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

 

 

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066