Câu hỏi thường gặp khi Học Violin

Chọn cho mình  một địa chỉ, một giáo viên, giáo trình phù hợp để học đàn Violon cơ bản ngay từ đầu là vấn đề đau đầu của các Phụ huynh, học viên.

NGÔI NHÀ CHO NHỮNG NGƯỜI HỌC ĐÀN VIOLIN ĐAM MÊ – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP.

 1. Tài liệu nào cho người mới học đàn violon?

Câu hỏi thường gặp khi Học Violin 1

Tài liệu chuẩn – Người thầy đầu tiên của bạn khi học đàn Violon.

Khi mới học đàn Violon, các bài học bắt đầu cho được thiết kế độc lập trong giáo trình Suzuki theo kinh nghiệm của chúng tôi là tốt nhất hiện nay. Phương pháp này hướng dẫn chi tiết những kỹ thuật cơ bản nhất, bổ sung đầy đủ nhất kiến thức khổng lồ vốn có trong bất kỳ cuốn sách phương pháp nào. Sách phương pháp là tập hợp các bài hát với rất ít lời giải thích về cơ chế học đàn Violon. Các bài học đàn Violon trong giáo trình đi sâu vào chi tiết kỹ thuật tuyệt vời và dạy bạn chơi đúng cách với kỹ thuật phù hợp. Nó nhấn mạnh vào sản xuất giai điệu.

 1. Tôi thấy có nhiều phương pháp. Cho hỏi học đàn Violon Phương pháp Suzuki có phải là cách tốt nhất để bắt đầu cho người lớn?

Mặc dù Phương pháp Suzuki ban đầu được tạo ra để dạy học đàn Violon và giáo dục nuôi dưỡng tài năng trẻ ở trẻ nhỏ, nhưng nhiều sinh viên Violon trưởng thành học đàn Violon lần đầu tiên thường chọn về nhà với cuốn sách Suzuki. Nhiều người tự hỏi liệu đây có phải là con đường đào tạo tốt nhất và liệu có những cuốn sách và tài liệu khác không.

Phương pháp Suzuki là một triết lý học tập

Dựa trên những quan sát của người sáng lập Sinichi Suzuki, người đã nhận ra khả năng dễ dàng mà trẻ nhỏ sở hữu khi học tiếng mẹ đẻ. Suzuki dựa trên phương pháp của mình để dạy học đàn Violon trên cùng một nguyên tắc học ngôn ngữ về sự hòa nhập và lặp lại. Đóng góp của ông cho đào tạo Violon cũng bao gồm một loạt các cuốn sách âm nhạc có chứa một chuỗi các bài tập xây dựng kỹ thuật một cách chu đáo theo cách tăng dần.

Cũng như các tài liệu học tập khác, tài liệu và bài tập thực tế được trình bày trong sê-ri Suzuki không có thuộc tính ma thuật vốn có để tự động biến một người chơi ban đầu thành một người chơi dày dạn kinh nghiệm, các bài tập mảnh được lựa chọn cẩn thận, tăng dần kỹ thuật trong tập luyện.

Không thể phủ nhận, sự đam mê và luyện tập miệt  mài là yếu tố quyết định đến sự tiến bộ và thành thạo cuối cùng. Để trở thành một người chơi thành thạo, bạn cần dành nhiều thời gian luyện tập để tập trung vào kỹ thuật và tư thế đúng.

Trọng tâm của Suzuki là “cách chơi” chứ không phải “chơi gì”.

Phương pháp bắt đầu của giáo trình này không phải là một chuỗi các bài hát mà là một phương pháp tuần tự để rèn luyện các kỹ năng. Ngoài giáo trình Violon Suzuki, bạn có thể sử dụng bất kỳ cuốn sách phương pháp nào để đi kèm với khóa đào tạo kỹ năng của chúng tôi. Tuy nhiên các bài tập phải có giáo viên hướng dẫn phương pháp kỹ thuật và bài tập phù hợp trình độ bạn đang học đàn violon.

Câu hỏi thường gặp khi Học Violin 2

Cách chơi quan trọng hơn chơi gì khi học đàn Violon.

 1. Tôi bận làm việc và bị hạn chế gian để thực hành. Làm thế nào tôi có thể sắp xếp tốt nhất các buổi thực hành của tôi?

Bạn nên sắp xếp thời gian bận rộn thành các buổi tập luyện nhất quán và hữu ích. Bởi vì số lượng thời gian tập luyện có thể rất hạn chế đối với một người trưởng thành, điều quan trọng là phải tập trung vào chất lượng thời gian tập luyện.

Bất kể thời gian khi nào bạn tập luyện trong bao lâu, khía cạnh quan trọng nhất của tập luyện là chất lượng, nghĩa là bạn phải tập trung cho nó. Một nửa giờ luyện tập tập trung có thể đi một chặng đường dài và hiệu quả hơn nhiều so với nhiều giờ chơi vu vơ.

Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ có 10 phút để tập chạy thang âm một quãng tám, hãy thực hành thang âm đó với đầy đủ các kỹ thuật riêng lẻ cần có, như ngữ điệu, âm sắc, cao độ.

Tất nhiên là rất khó để có một nhận thức toàn diện và theo dõi từng chi tiết chơi của bạn cùng một lúc. Thói quen thực hành tốt nhất là chọn một khu vực thế ngón tập trung, một giai điệu và tạo ra một ý định trước khi bạn bắt đầu chơi. Ví dụ, bạn co ý định kế hoạch: “đối với bài hát này, tôi sẽ đảm bảo ngón tay thứ ba của mình được điều chỉnh.” Vậy thì bạn có thể nói rằng, ok ok, lần này tôi sẽ chú ý đến số lượng lần thực hành cung tôi đang sử dụng. Bằng cách nêu rõ ý định của bạn trước khi bạn bắt đầu chơi, về bản chất, bạn đang rút ra nhận thức của mình, tập trung cao cho bài tập đó một cách cụ thể nhất.

Bạn nên thiết lập kế hoạch thực hành các bài tập chi tiết.

Cái hay của việc thực hành là ý thức xác định, là bất cứ điều gì bạn đã tập trung vào sẽ tiếp tục thể  hiện trong việc luyện tập của bạn. Nói chung, khi bạn tập trung cho các bài luyện tập, bạn sẽ cải thiện mức độ chơi nhanh hơn nhiều so với thực hành không tập trung. Nhận thức ý thức! Từ đó tạo ra sự chính xác.

Có lợi ích lớn để tập trung và hoàn thiện các thành phần nhỏ các bài tập để thành thạo các kỹ năng. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho người trưởng thành bận rộn là thời gian tập luyện chất lượng chứ không phải số lượng. Bất cứ lúc nào bạn trong ngày, khi nào có thể thực hành, hãy chọn cho mình một giai điệu liên quan trình độ đang có, hãy biến thời gian đó thành một khoảng thời gian thực hành say mê, đầy đủ và cụ thể.

 1. Tôi đã học đàn Violon nhiều năm trước và muốn bắt đầu chơi lại. Tôi bắt đầu từ đâu?

Trước hết, bạn phải biết mình không cô đơn vì trường hợp như bạn chúng tôi gặp cũng nhiều. Các nhóm Học viên Violon thuộc hai loại: người lớn mới bắt đầu học và những người lớn chơi một thời gian khi còn bé và muốn quay lại với nó. Chút kiến thức của bạn khi còn nhỏ, ngay cả khi cách đây nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ, sẽ rất hữu ích.

Ví dụ: nếu bạn đã học chơi đàn  violon trong một vài năm và bỏ sau học sau Suzuki Book Three, chúng tôi không khuyên bạn nên mua Book Four và bắt đầu từ đó. Bạn sẽ cần phải ôn lại một số điều cơ bản khi chơi, chẳng hạn như giữ cung đúng cách, tư thế tốt và thậm chí cả thói quen luyện tập tốt. Chúng tôi sẽ giúp bạn điều này nhanh nhất để bạn lấy lại những kỹ năng và tiếp tục vói các bài tập mới, như thể bạn chưa bao giờ ngừng chơi.

Một chút khó khăn và là nguồn gốc của sự thất vọng khi bạn nhận tạp trở lại là các ngón tay không còn linh hoạt và sự tập trung không còn như khi bé, khiến ngón tay của bạn đau. Đó là lý do tại sao khi bắt đầu lại bạn phải làm mới với các nguyên tắc cơ bản, và dần dần làm quen trở lại điểm mà bạn rời đi. Đây không chỉ là cách học đúng đắn mà còn có thể giúp bạn tránh được một số sự thất vọng đó có thể khiến bạn dừng lại.

 1. Tôi 60 tuổi. Có quá muộn để học đàn violon không?

Trong tất cả các Câu hỏi thường gặp, đây phải là Câu hỏi thường Thiên ân thường gặp. Âm nhạc không phân biệt giứi tính, tôn giáo, tuổi tác. Ván đề là tình yêu và đam mê của bạn. Không ai từng hỏi, “Tôi có quá già để học cách vẽ không?” Không phủ nhận có một số lợi thế nhất định khi chơi violon (hoặc bất kỳ hoạt động nào) khi còn trẻ. Âm nhạc có thể được coi là một ngôn ngữ theo đúng nghĩa của nó.

Bạn có thể học ngọai ngữ khi bạn ở độ tuổi nào thì học âm nhạc cũng thế.

Tuy nhiên, ở người lớn tuổi thì sự tập trung không thể bằng nhũng em bé vì chúng ta có quá nhiều thứ để quan tâm nhưng bù lại chúng ta có kinh nghiệm sống. Một trong những lý do chính khiến trẻ em tiến bộ nhanh hơn và nhanh hơn người lớn rất đơn giản là chúng vô tư… Đến giờ học, chúng mở hộp, rút ​​đàn violon và cúi đầu, và luyện tập. Chắc chắn, trẻ em có thể có một số lợi thế nhưng bạn cũng vậy, chẳng hạn như cả đời trải nghiệm và kỹ năng giao tiếp. Hiểu và nắm bắt vấn đề nhanh là một lợi thế khi bạn lớn tuổi.

 1. Khi học đàn Violon, tôi muốn tập rung, nhưng nó rất khó! Có lời khuyên nào không?

  Câu hỏi thường gặp khi Học Violin 3

  Bạn phải tập đúng kỹ thuật khi học đàn Violon.

Trong tất cả các kỹ thuật chơi đàn violon mà mọi người muốn học nhất là rung. Một yêu cầu  cho đến nay vẫn đứng đầu danh sách khi chơi đàn violon. Kỹ thuật Vibrato là thứ mang lại cho chúng ta chất lượng âm thanh tuyệt vời. Nó thêm ấm áp, phong phú và cá tính cho giai điệu, và giúp âm thanh cuốn hút đến người nghe.
Rung không khó; nó chỉ mất một thời gian dài kiên trì tập luyện để phát triển thành một kỹ thuật điêu luyện.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để học rung là kết hợp các bài tập phù hợp vào thực hành hàng ngày của bạn. Nhiều bạn thử và sử dụng rung mà không tập kỹ thuật cơ bản. Họ bỏ qua bước thực hành các động tác đúng trong bài tập phản xạ.

Trong các bài học đàn violon, chúng tôi lồng ghép kỹ thuật rung vào các thế ngón. Nếu bạn dành thời gian và làm theo các bài học của chúng tôi, bạn sẽ thấy rung là một điêu không quá khó

 1. Sẽ mất bao lâu để hoàn thành mỗi cấp độ?

Đây là câu hỏi Thiên ân hay gặp và cũng là một câu trả lời khó chịu nhất mà chúng tôi có thể đưa ra, nhưng đó là câu trả lời. Bạn tiến bộ nhanh như thế nào tùy thuộc vào mức độ thường xuyên và chu đáo bạn luyện tập. Nếu bạn đam mê đàn violon, có lẽ bạn là kiểu người có thể tự tạo động lực. Duy trì thói quen tập luyện và tuân thủ giáo án, giáo trình, bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự tiến bộ của chính bạn. Bạn làm ngược lại thì kết quả câu trả lòi là ngược lại vói điều bạn mong muốn.

Dựa trên mức độ tiến bộ trung bình của học viên thì Cấp độ một trong một: ba tháng và bắt đầu cấp hai trong hai: bốn tháng. Các cấp độ khác sẽ yêu cầu từ ba – sáu tháng. Một số kỹ thuật riêng lẻ có thể cần nhiều thời gian hơn để phát triển.

Hầu hết những người mới bắt đầu học đàn violon, của chúng tôi đạt được một tiến bộ to lớn trong 6 – 12 tháng đầu tiên của họ. Nếu bạn dành một năm với chúng tôi, bạn có thể mong đợi đạt được mức độ thành thạo cơ bản nơi bạn có thể:

Chơi các bài hát đơn giản dễ dàng và tự tin

Tạo ra một giai điệu, duy trì ngữ điệu tốt

Khi bạn nắm vững các kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể mở rộng sang các kỹ thuật tiên tiến hơn như spiccato, sautillé và rung. Nhiều trong số các kỹ năng này đòi hỏi nhiều hơn một sự hiểu biết trí tuệ. Một số người có thể hoàn thành trình độ trung cấp này trong ít nhất là 6 tháng.

Điều đó nói rằng, tôi hy vọng bạn không vội vã đánh giá trải nghiệm của mình bằng cách nhanh chóng kiểm tra các kỹ năng. Những sinh viên thành công nhất (và hoàn thành) là những người ngạc nhiên trước khả năng của chính họ để chinh phục một trong những công cụ thử thách nhất trên thế giới.

Đăng ký khóa Học Nhạc Biên Hòa ngay hôm nay để nhận ưu các chương trình ưu đãi.

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN

·       09339530660912843677

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc

8h00 – 21h mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

 

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066