Dạy học Thanh nhạc cho trẻ em

Dạy học thanh nhạc như thế nào phù hợp cho trẻ nhỏ? Đó là vấn đề các phụ huynh quan tâm hàng đầu khi lựa chọn cho mình giáo viên hướng dẫn, trung tâm dạy học thanh nhạc.

TẠI SAO LỰA CHỌN DẠY HỌC THANH NHẠC CHO TRẺ EM?

Đã đến lúc con bạn đã bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến âm nhạc và cuộc thảo luận nổi lên về việc nên chọn nhạc cụ nào. Tất cả nhạc cụ đều có lợi ích và sự hấp dẫn của nó. Học hát mang đến sự tuyệt vời cho bất kỳ nền giáo dục âm nhạc mới nào của học sinh và thường dễ tiếp cận.

Học Thanh nhạc ít e ngại hơn so với học một nhạc cụ, đặc biệt là cho trẻ em. Ngoài ra, vì yếu tố duy nhất là hát (giọng nói) đã có sẵn, nên các bài học hát không yêu cầu học sinh / phụ huynh đầu tư vào một nhạc cụ đắt tiền.

Trong bài viết này, Thiên Ân Music chia sẻ những gì mong đợi cũng như cách chuẩn bị tốt nhất và cung cấp một cái nhìn tổng quan về các mục tiêu cụ thể của dạy học thanh nhạc cho thiếu nhi.

Chúng tôi hy vọng vẽ ra được một bức chân dung chính xác về những bài học hát cho trẻ em như thế nào và những gì học sinh sẽ đạt được trong suốt hành trình âm nhạc của mình.

Mong đợi điều gì khi dạy học thanh nhạc.Dạy học Thanh nhạc cho trẻ em 1

Trước hết, khoa học đã chứng minh học âm nhạc giúp trẻ thông minh, tự tin và rèn luyện các kỹ năng mềm trong sự thích thú. Nếu bạn cảm thấy con bạn còn quá nhỏ để học một nhạc cụ, học hát là phương cách tốt nhất để con bạn cảm thụ âm nhạc phát triển trí tuệ. Tuy nhiên, học hát đòi hỏi sự tập trung và tận tâm để luyện tập như học bất kỳ nhạc cụ nào khác.

Vì thế, bài học hát cho trẻ em thường được cấu trúc với một chút linh hoạt hơn so với các bài học trong các nhạc cụ khác, có khả năng làm cho chúng hấp dẫn hơn đối với học sinh không có kinh nghiệm âm nhạc trước đó. Những khác biệt về cấu trúc này sẽ khác nhau tùy theo giáo viên.

Một trong những khác biệt cơ bản là các bài hát là một trải nghiệm rất thể chất và rất chú ý đến tư thế, kỹ thuật thở. Những bài học này thậm chí có thể liên quan đến việc thả lỏng, kéo dài nhẹ nhàng, làm nóng cơ thể để hát khỏe mạnh.

XÂY DỰNG CÁC BÀI HÁT CHO TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

Các bài hát sẽ giới thiệu cho học sinh các khái niệm âm nhạc nói chung và nên bao gồm lý thuyết âm nhạc để xây dựng nền tảng âm nhạc vững chắc và giới thiệu các kỹ năng cần thiết cho việc học bất kỳ nhạc cụ nào.

Hãy nhớ rằng một ca sĩ cũng là một nhạc sĩ như một nghệ sĩ piano hoặc guitar… Giống như khi bạn học bất kỳ nhạc cụ nào khác, các bài học hát cho trẻ em cần được tiếp cận với sự cân bằng của sự kiên định và kiên nhẫn. Vì vậy, việc lựa chọn trường, giáo viên để học để có được sự giáo dục âm nhạc kỹ lưỡng như một nhạc sĩ là một điều các phụ huynh nên cân nhắc.

Lý tưởng nhất là các bài học nên diễn ra hàng tuần nhưng không nên vượt quá 30 hoặc 45 phút / buổi học thanh nhạc. Các bài học hát kéo dài hàng giờ cho trẻ em vô cùng mệt mỏi và cuối cùng không chỉ có thể khiến học sinh nản lòng mà còn gây tổn hại về giọng hát trong thời gian dài. Khi đã trưởng thành, thì thời lượng học hát có thể tăng lên, giọng nói các em có thể tiếp cận một cách an toàn thời lượng bài học kéo dài hơn.

GIÁO ÁN NÀO TỐT NHẤT ĐỂ DẠY HỌC THANH NHẠC?Dạy học Thanh nhạc cho trẻ em 2

Giáo án các bài học thanh nhạc cho trẻ em thường bao gồm cả đào tạo về giọng hát ấm áp và các bài tập tập thở cũng như học các kỹ thuật thanh nhạc mới. Trong khi hầu hết những người mới học thanh nhạc trong những buổi đầu thường quan tâm khía cạnh thứ hai là kỹ thuật thanh nhạc. Nhưng sai lầm ở chỗ học các động tác khởi động và kỹ thuật thở là điều cực kỳ quan trọng nhưng các bài học này có thể gặp phải sự thiếu kiên nhẫn và thất vọng, khó chịu.

Vì vậy, giáo án dạy học thanh nhạc chú ý kết hợp phương pháp giảng dạy cho học sinh trải nghiệm ca hát để dạy học thanh nhạc trở nên thú vị và bổ ích hơn nhiều.

Giáo án chương trình dạy học thanh nhạc tại Thiên Ân Music

Trước tiên là hoàn thành bản khảo sát cho cả học sinh và giáo viên vì lợi ích của học sinh. Học sinh có thể đưa ra những mục tiêu cụ thể hoặc chung chung và những gì các em thích về âm nhạc và ca hát, từ cơ sở đó giáo viên có thể chuẩn bị một bài học thành công theo kế hoạch.

 1. Điều gì truyền cảm hứng cho bạn để ghi danh vào lớp dạy học thanh nhạc?
 2. Bạn có đã có kinh nghiệm âm nhạc trước đây, chẳng hạn như đã học qua nhạc cụ nào, tham gia các chương trình âm nhạc nào như hợp xướng trong trường học, hợp xướng nhà thờ, …? Nếu vậy thì bao lâu?
 1. Những phong cách âm nhạc nào bạn thích nghe? (Hoặc, một số ca sĩ yêu thích của bạn là ai?)
 2. Có bài hát cụ thể nào bạn thích, muốn học không? Bạn có thích / muốn mở rộng việc giáo dục âm nhạc của mình bằng cách học các bài hát mới / phong cách khác nhau không?
 3. Một số mục tiêu cụ thể bạn muốn đạt được trong những bài học hát này là gì?

Mục tiêu bài học

Từ bản kháo sát cơ bản này giáo viên và  bạn đặt ra mục tiêu dài hạn mà bất kỳ ai cũng mong muốn đạt được khi đăng ký tham gia chương trình dạy học thanh nhạc cho trẻ em:

 1. Tư thế hát khỏe, thoải mái.
 2. Một sự hiểu biết về kiểm soát hơi thở
 3. Một kỹ thuật hát lành mạnh, bền vững, bao gồm:
  Một sự hiểu biết thấu đáo về cả thanh ghi giọng thấp và cao (giọng nói ngực và đầu)
  Một sự hiểu biết về các âm tiết (hoặc tương đương số của chúng)
  – Nhả chữ đúng với sự nhấn mạnh vào phát âm nguyên âm
  – Khả năng đọc nhạc
  – Các kỹ năng huấn luyện tai nghe nhạc cơ bản, chẳng hạn như khả năng xác định một cách tự nhiên các nhịp và nhịp điệu âm nhạc cơ bản
  – Tiếp xúc với nhiều thể loại và phong cách âm nhạc
  – Thực hành ghi nhớ và chuẩn bị bài hát để biểu diễn
  – Trải nghiệm hiệu suất, kỹ thuật biểu diễn (chẳng hạn như bài đọc, giới thiệu, chương trình tài năng, v.v.)

GIẢI MÃ LỚP HỌC VÀ LỰA CHỌN GIÁO VIÊN DẠY HỌC THANH NHẠC CHO TRẺ.

đau đầu tìm ra trung tâm uy tín

đau đầu tìm ra trung tâm uy tín

Hiện nay, tại TP. Biên hòa, các trung tâm âm nhạc hoạt động rầm rộ với nhiều quy mô khác nhau tương ứng với điều kiện cơ sở vật chất và nguồn nhân sự (giáo viên, quản lý chất lượng)… Tuy nhiên, với rất nhiều lựa chọn, việc giải mã những giáo viên nào, cơ sở nào sẽ phù hợp nhất để dạy học thanh nhạc ở Biên hòa sẽ trở nên khó khăn hơn. Trong nghệ thuật âm nhạc, bạn hãy nhớ cho một điều: Giảng dạy và biểu diễn là khác nhau. Một nhạc công chơi giỏi nhạc cụ, một ca sĩ hát hay chưa chắc là người thầy hướng dẫn giỏi.

Một lưu ý cuối cùng trước khi bắt đầu tìm kiếm giáo viên dạy học thanh nhạc của con bạn.

Từ buổi ban đầu, các bài học về giáo dục và phương pháp giảng dạy khoa học cho trẻ là một điêu cực kỳ quan trọng.  Đây là yếu tố lợi ích của bất kỳ học sinh tiềm năng nào theo những cách bất ngờ, tuyệt vời nhất.  Những bài học này đầu tiên nên được coi là quan trọng nhất. Nó hình thành nên tính cách, nhân cách tiềm năng, như một nguồn vui và nuôi dưỡng cho trí tưởng tượng, chứ không phải là đào tạo để trở thành cảm giác ca hát tiếp theo.

Những bài học hát cho trẻ em không chỉ cung cấp một nền giáo dục về âm nhạc. Quan trọng là những bài học này sẽ giúp các em tiếp cận điểm yếu của mình hơn bất kỳ nền tảng giáo dục tiêu chuẩn nào khác. Nó trao quyền cho ca sĩ sáng tạo thường xuyên và xây dựng cảm giác tự tin sẽ tăng thêm giá trị cho mọi khía cạnh của cuộc sống.

Dạy học Thanh nhạc cho trẻ em 3

Đăng ký khóa Học Nhạc Biên Hòa ngay hôm nay để nhận ưu các chương trình ưu đãi.

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN

·       09339530660937918698

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc:

8h00 – 21h mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

Dạy học Thanh nhạc cho trẻ em 4 mẹ Nguyễn Thị An Ninh và bé Phùng Việt Thụy Vy

 

 

this

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066