Học Chơi Guitar với kỹ thuật tốt ngay từ đầu

Học Chơi Guitar với kỹ thuật tốt ngay từ đầu 1

Học chơi Guitar với kỹ thuật tốt ngay từ đầu

Khi mới học chơi Guitar, bạn thường hay bị một số thói quen rất xấu khó bỏ. Vấn đề phổ biến với những người mới học chơi guitar là thiếu kiên nhẫn. Tất cả các giáo án, giáo trình hướng dẫn chuẩn môn Guitar luôn khuyên rằng bạn nên tập từ từ, tập trung vào những điều cơ bản và bắt đầu mọi thứ ngay từ đầu.

Thông thường bạn luôn có khuynh hướng muốn đi nhanh, chạy cho nhanh những chuỗi hợp âm để đệm hát nhanh nhất. Tin tôi đi! Bạn đang đi sai đường.

Hãy kiên nhẫn tuân theo các bài tập học chơi guitar một cách chuẩn mực, một vài tuần sau bạn sẽ thấy hiệu quả của nó tốt đẹp.

Nếu bạn xem bất kỳ người chơi giỏi nhất nào trên thế giới, tất cả họ đều có một điểm chung – kỹ thuật tốt, nghĩa là họ áp dụng đúng tất cả các yêu cầu cơ bản để chơi guitar tuyệt vời.

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn những nghệ sỹ lừng danh chơi guitar: bạn thán phục và “kinh hãi”. Hãy nhìn bàn tay trái của họ khi biểu diễn. Ngón tay solo và hợp âm được tạo ra nhìn có vẻ dễ dàng và bàn tay chuyển động tối thiểu… Tất cả là do thành thạo cách học chơi guitar với kỹ thuật tốt ngay từ đầu.

Kỹ thuật tốt, là cách tốt nhất và thành thạo nhất để chơi hoàn hảo. Hãy tập và học cách đặt tay và ngón tay của bạn vào đúng chỗ vào đúng thời điểm.

Dưới đây là 10 lời khuyên tốt nhất của Thiên ân music để học chơi guitar với kỹ thuật tốt.
1. Kỹ thuật tay trái.
Học Chơi Guitar với kỹ thuật tốt ngay từ đầu 2 Học Chơi Guitar với kỹ thuật tốt ngay từ đầu 3

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu chơi, ngay lập tức bạn sẽ phát hiện ra rằng việc bấm dây vào các ngăn phím đàn ghi-ta là một công việc khó khăn. Các đầu ngón tay bị đau và  cho cổ tay của bạn bị đau, mỏi.

Cách tự nhiên để chống lại điều này là bằng cách móc ngón tay cái của bạn lên phía đầu ngăn phím trên cần đàn để có được đòn bẩy. Điều này vô tình khiến bạn phải bấm ngón trên dây bằng ngón tay phẳng (nơi có dấu vân tay của bạn) chứ không phải là đầu ngón tay thực sự. Ngón tay cái bấu chặt, bàn tay, cổ tay gồng lên nó hạn sẽ làm chế tầm với của ngón tay bạn.

Kỹ thuật thích hợp là đặt ngón tay cái của bạn sau gáy đàn guitar. Điều này buộc bàn tay của bạn phải sử dụng các đầu ngón tay. Ban đầu bạn cảm thấy khó khăn, không dễ hơn cách tự nhiên theo bạn nghĩ và cổ tay của bạn sẽ thiếu sức mạnh.

Hãy kiên trì sửa sai và bạn sẽ thấy những lợi ích hơn nữa trong quá trình trong quá trình tiến bộ sau này. HÃY NHỚ RẰNG, NGÓN TAY CÁI ĐẶT ĐÚNG TƯ THẾ.

 1. Không cần tốc độ khi bạn mới học chơi guitar

Đừng bao giờ cố gắng học cách chơi nhanh. Thực sự, đừng làm điều đó. Kỹ thuật tốt là về ngón tay chính xác và nhấn đúng nốt mỗi lần, đặc biệt là khi nói đến các bài tập/học solo ở trình độ cao và chơi các hợp âm khó. Tập trung vào ngón tay chính xác. Khi bạn học cách chơi đúng cách và thì việc xử lý tốc độ sẽ tự xảy ra. Trở ngại lớn nhất để chơi nhanh là kỹ thuật kém. Luôn dành thời gian tập luyện và chơi chậm.

 1. Luôn luôn sử dụng đúng ngón tay

Học Chơi Guitar với kỹ thuật tốt ngay từ đầu 4

Trong nhiều thế kỷ chơi guitar, các chuyên gia từ lâu đã tìm ra cách tốt nhất để chơi các hợp âm và thang âm nhất định, có nghĩa là ngón tay nào nên chơi một số nốt nhất định trên phím đàn.

Thỉnh thoảng, bạn có thể khám phá một cách dễ dàng hơn để chơi những nốt khác với hướng dẫn trong giáo trình – bạn là một thiên tài âm nhạc. Nhưng bạn đừng bị cám dỗ. Kinh nghiêm của các nghệ sĩ guitar hàng đầu đã chứng minh bạn đang sai. Hãy chú ý cẩn thận đến ngón tay chính xác của hợp âm và vị trí bàn tay của bạn.

 1. Tập luyện trong…im lặng.

Bạn muốn xem chương trình truyền hình yêu thích của bạn khi bạn cần phải diễn tập? Được thôi, có thể đạt được rất nhiều bằng cách cầm cây đàn guitar của bạn và liên tục hoán đổi từ hợp âm này sang hợp âm khác hoặc chạy ngón thang âm mà không cần gảy dây bằng tay phải. Những gì bạn đang làm vẫn là luyện tập tay trái để chơi – đó là tất cả sự luyện tập vững chắc.

 1. Sử dụng Metronome: Máy đếm nhịp
  Học Chơi Guitar với kỹ thuật tốt ngay từ đầu 5

Chơi một bản nhạc theo một tốc độ nhất định,  lúc đầu thực sự khó khăn, nhưng những lợi thế về sau là vô cùng lớn. Nếu bạn cố gắng sử dụng máy đếm nhịp sớm trong các bài tập của mình, cảm giác về nhịp điệu và thời gian của bạn sẽ được tăng cường sớm. Ban đầu bạn hãy đặt nhịp đập mỗi phút (BPM) ở mức rất chậm sau đó tăng nhanh dần. Ý tưởng là làm quen với việc chơi tốc độ và với nhịp độ ổn định. Bạn sẽ tìm thấy vô số ứng dụng metronome này trên internet.

 1. Đừng né tránh Hợp âm khó khi học chơi Guitar

Học Chơi Guitar với kỹ thuật tốt ngay từ đầu 6

Thiên ân music thường hay gặp ở những học viên và kể cả những bạn guitarist “chinh chiến trên sàn diễn”. Họ từ chối sử dụng những hợp âm khó và sử dụng capos để tránh chuyển vị để tránh hợp âm đáng sợ. Thiên ân  khuyên bạn: bạn nên tìm kiếm những “bit” khó khăn này và dành nhiều thời gian để hoàn thiện các hợp âm khó, nếu không, bạn sẽ thấy chúng là một rào cản tinh thần đối với việc chơi của bạn trong những ngày còn lại.

 1. Kỷ luật với thực hành của bạn khi học chơi Guitar

Không có gì tốt hơn tập thói quen thường xuyên đặt tay lên cây đàn guitar và thực hành những bài học mới nhất. Ngay cả khi chỉ trong mười phút mỗi ngày khi bạn quá bận rộn. Kỹ thuật tốt xuất phát từ tâm trí của bạn và ngón tay của bạn ghi nhớ tất cả những gì nó hoạt động, đặc biệt là khi nói đến những bài tập khó khăn. Hãy cố gắng dành thời gian mỗi ngày và phát triển thói quen chơi tốt.

 1. Cho bản thân nghỉ ngơi và nghe nhạc

Học Chơi Guitar với kỹ thuật tốt ngay từ đầu 7
Điều quan trọng là không thúc ép bản thân quá quá sức ngay từ đầu. Khi cơ bắp của bạn bắt đầu căng lên và các đầu ngón tay bị đau, hãy nghỉ ngơi và thư giãn một lúc. Bạn có thể dễ dàng làm tổn thương gân và dây chằng nếu bạn bỏ qua các dấu hiệu nguy hiểm mà bạn cần nghỉ ngơi.

 1. Đừng quên thực hành tay phải của bạn
  Học Chơi Guitar với kỹ thuật tốt ngay từ đầu 8

Chơi Guitat tốt là phải tập kỹ thuật cả hai tay. Chọn một hợp âm dễ (hoặc hoàn toàn không có hợp âm) và tập trung tập kỹ thuật ngón cho tay phải nào mà bạn đang học. Vấn đề là kỹ thuật tay phải của bạn thường bị bỏ qua khi cứ tập trung luyện kỹ thuật tay trái. Đừng quên rằng học chơi guitar là một thỏa thuận hai tay.

 1. Tập luyện / Học Chơi Guitar như thế nào cho đúng.

Khi chọn việc tự học guitar, bạn  làm chủ được thời gian bận rộn của mình và trong một chừng mực nào đó bạn tiết kiệm được chi phí. Nhưng vấn đề khó khăn phát sinh khi bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Không có ai phát hiện và sửa sai cho bạn những lỗi mà bạn cho rằng không quan trọng nhưng nguy hiểm trong việc thành công của bạn. Trong bài viết này Thiên ân chỉ giúp bạn những lời khuyên khi mới bắt đầu học chơi guitar.

Lời khuyên chân thành nhất là bạn nên chọn cho mình một huấn luyện viên, một người thầy uy tín để hướng dẫn cho bạn những bước đi đầu tiên. Một cách học hay là cùng chơi với những người đã chơi thành thục và điêu luyện. Họ có những kinh nghiệm giải quyết khó khăn và truyền cho bạn nguồn cảm hứng trong thử thách.

Hãy khắc phục những lỗi đơn giản để có những thành công nhất định. Có được những điều cơ bản đúng, kỹ thuật phù hợp ngay từ đầu khi học cách chơi guitar, và bạn có thể là một người chơi tuyệt vời thay vì chỉ là một người giỏi.

Hãy để chúng tôi, những người thầy đam mê và nhiệt huyết Thiên ân Music giúp bạn thành công, chỉ cần bạn đam mê.

Đăng ký khóa Học Nhạc Biên Hòa ngay hôm nay để nhận ưu các chương trình ưu đãi.

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN

·       09339530660937918698

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc

8h00 – 21h mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066