10 Lợi Ích Khi Bé Học Chơi đàn Piano

Khi Bé Học chơi đàn Piano, trẻ sẽ khám phá được nhiều điều thú vị.

Việc cho con bạn chơi đàn piano không những  giúp trẻ xả street sau những bài học căng thẳng mà còn giúp trẻ bồi dưỡng  những kiến thức tốt trong cuộc sống. Hãy để con bạn làm quen với đàn piano sớm.

Thiên Ân Music giới thiệu đến các bậc phụ huynh và các bạn trẻ yêu thích bộ môn piano 10 Lợi ích dưới đây khi bé học chơi đàn Piano. Hãy cùng Thiên Ân Music khám phá 10 lợi ích đó nhé.

1. Việc cho bé học chơi đàn piano là hình thức giải trí lành mạnh:

học chơi đàn Piano từ nhỏ, Evan - cậu bé Viêt nam được mệnh dang là thần đồng piano

Âm nhạc sẽ giúp con bạn quên hết mệt mỏi, tận hưởng những  giờ phút giải trí lành mạnh. Đồng thời, âm nhạc còn giúp trẻ tranh xa sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ không lành mạnh khác.

2. Giúp trẻ học tốt môn toán và các ngành khoa học khác khi bé học chơi đàn Piano

Các nhà nghiên cứu cho thấy trẻ từ 3 – 4 tuổi được tiếp xúc với âm nhạc mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ không tiếp xúc với âm nhạc.

3. Việc học chơi đàn Piano sẽ tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể trẻ:

Không giống một số nhạc cụ khác, khi chơi đàn Piano, yêu cầu người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt.Tay lướt trên phím đàn và mắt tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

4. Khi bé học chơi đàn Piano hay Học nhạc nói chung sẽ giúp trẻ rèn luyện nhân cách, lập trường, phát triển đa tài:

Các kỹ năng và kiến thức học đàn piano hay học nhạc sẽ giúp trẻ dễ dàng đón bắt âm thanh của các nhạc cụ khác. Nếu bé học chơi đàn Piano thuần thục, bé có thể học các loại nhạc cụ khác như đàn organ, đàn guitar rất dễ dàng.

5. Việc cho trẻ hoic chơi đàn piano hay tiếp xúc với âm nhạc sẽ rèn cho trẻ tính tập trung cao độ:

Khi học chơi đàn Piano, bé phải tập rung luyện tập kỹ năng đọc nhạc, nắm bắt các nốt, nhịp, sau đó chuyển các nốt, nhịp ấy lên sự di chuyển của đầu ngón tay trên bàn phím. Kỹ năng này đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ. Học chơi đàn Piano cũng là cách rèn cho trẻ tính nghiêm túc khi nhìn nhận vấn đề.

6. Học chơi đàn Piano giúp phát hiện tai năng của trẻ

Khi cho con bạn tiếp xúc với âm nhạc để phát huy năng khiếu của trẻ, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để con phát huy. Với những tính năng hiện đại của đàn piano kỹ thuật số, bé có thể kết nối với máy vi tính để thực tập và sáng tác.

7. Tự tin hơn khi học chơi đàn piano:

Nếu chơi tốt bản nhạc đầu tiên, trẻ sẽ chơi tốt hơn những bản nhạc tiếp theo. Thành công ấy sẽ giúp trẻ tự tin hơn về khả năng của chính mình.

8. Rèn nhân cách, lập trường tốt hơn khi học chơi đàn Piano

Học chơi đàn Piano không phải là điều dễ dàng. Trẻ cần thuộc nốt, tập trung cao độ và phải có tính kiên nhẫn. Những bài học đó giúp con bạn rèn luyện nhân cách và có đủ bản lĩnh để đối mặt với thử thách trong cuộc sống sau này.

9. Phát huy trí tưởng tượng:

Thả hồn qua âm nhạc, trẻ sẽ có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình.

10. Khả năng phân tích âm nhạc cao:

Học chơi đàn Piano, trẻ sẽ đạt khả năng cảm âm tốt. Khi nghe một bản nhạc lạ, chúng dễ dàng phân tích nốt trầm, bổng, nhịp đơn, lẻ của tác phẩm. Biết đâu con bạn sẽ trở thành một nhà thiên tài âm nhạc sau này! Hơn nữa luyện tập khả năng nghe, cảm nhận và phản xạ giúp ích rất nhiều cho trẻ trong phát huy kỹ năng học ngoại ngữ.

Xem thêm :https://thienanmusic.vn/hoc-nhac-bien-hoa/

Đăng ký khóa Học Nhạc Biên Hòa ngay hôm nay để nhận ưu các chương trình ưu đãi.

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN

·       09339530660912843677

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc:

8h00 – 20h30 mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066