Lý do khiến bạn học chơi đàn guitar không tiến bộ

Có khá nhiều bạn học chơi guitar khá lâu nhưng thấy mình không tiến bộ. Tập hoài nhưng chưa chơi được bài nào hay đúng như ý muốn. Khi học chơi Guitar,  tiếng đàn nghe chan chat, khô cứng… không trong veo, mềm mại như các bạn khác.

Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này khi chơi Guitar?

Đọc ngay bài viết Trung Tâm Âm Nhạc Thiên Ân dưới đây để biết được những lý do khiến bạn học chơi guitar mãi không thành công.

7 lý do khiến bạn học chơi guitar không tiến bộ

1. Bạn không vững chắc về nhịp khi học chơi Guitar

Hầu hết những bạn tự học chơi Guitar không tiến bộ bị mắc lỗi về nhịp, con số thống kê là trên 90%. Nhịp điệu là linh hồn của bài hát. Nếu bạn không vững chắc về nhịp, không biết phân tích phách thì bạn sẽ không biết áp dụng điệu gì vào bài hát đó. Vì vậy khi bạn đệm đàn cho ai đó đã khó huống hồ gì bạn có thể tự đàn, tự hát được. Bạn không biết “vào, ra” từ đâu. Không biết lấy lại nhịp nếu ai đó lỡ hát sai…vì thế nên trong phần hợp tấu xảy ra tình trạng “đường ai nấy đi”

2. Bạn không tập kĩ những bài căn bản khi học chơi guitar

Học chơi Guitar một thời gian, bạn cho rằng mình biết nhiều thứ. Bạn chơi được nhiều điệu nhưng không có thứ nào bạn chơi ra hồn. Người ta nói căn bản là nguồn gốc của sự tinh tế! Một ngôi nhà đẹp trước tiên phải có nền móng vững vàng, nếu không thì có đẹp cỡ mấy cũng không thể trường tồn theo thời gian!
Học chơi Guitar cũng vậy, bạn phải nắm thật vững cơ bản thì mới có thể tiếp tục chinh phục những thứ khó hơn. Chúng tôi khuyên bạn khi học chơi đàn Guitar, bạn đừng vội vàng tìm kiếm những kĩ năng cao siêu, những kỹ thuật “đẳng cấp”… Trước tiên bạn hãy tập thuần thục và chơi cho hay những kĩ thuật căn bản. Đó là nền tảng quan trọng của việc học chơi đàn guitar.

3. Chơi đàn Guitar, bạn không bao giờ chơi 1 bài hoàn chỉnh.

Bạn tìm kiếm những hợp âm của bài hát trên internet và tập đánh thử. Bạn chuyển các hợp âm OK?! bạn dễ dàng cho qua và tập sang 1 bài mới! Điều đó cũng tốt nhưng bạn đang “mắc bẫy”.
Để chơi thuần thục Guitar đệm hát, bạn phải bắt đầu học cách chơi guitar 1 cách bài bản: tập câu Intro + phần đệm + dạo giữa + outro và ráp chúng lại thành 1 bài hoàn chỉnh. Đó mới là cách để chơi 1 bài hát. Nếu bạn dễ dàng cho qua như đã trình bày trên thì bạn chỉ dừng lại ở mức biết bài đó thôi chứ chưa chơi được 1 bài hoàn chỉnh.

4. Bạn luôn nhìn hợp âm khi chơi đàn guitar

Theo các nghiên cứu khoa học,  thì học chơi guitar sẽ giúp cho não bộ chúng ta phát triển, và tăng cường trí nhớ một cách đáng kể.Vì thế một trong những kĩ năng giúp cải thiện trí nhớ đó là nhớ hợp âm. Bên cạnh đó, bạ phải luyện kỹ năng nghe giai điệu và đoán biết, xử lý hợp âm cho ca khúc. Điều này rất quan trọng khi bạn chơi đàn guitar trong một buổi sinh hoạt tập thể. Khi bạn học chơi guitar mà bạn xử lý được tất cả các bài hát một cách trơn tru, cho dù là cơ bản thì đó mới là “đẳng cấp” khi bạn chơi đàn guitar.

Hãy tập thói quen nhớ hợp âm của bài hát, chơi bài nào nhớ bài đó. Vừa rèn luyện trí nhớ, vừa nâng cao kỹ năng nghe, hiểu, luôn bổ sung vốn âm nhạc của mình.

5. Không biết thì hỏi, nhưng nên hỏi ai khi bạn cần lúc học chơi  Guitar.

Trong quá trình học chơi guitar, bạn đã được hướng dẫn kỹ thuật tìm hợp âm cho bài hát. Nhưng cũng có một số bài hát “lạ” về giai điệu, tiết tấu, hòa âm…Khi muốn biết hợp âm bài hát dạng đó, bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm. Hạn chế hỏi bạn bè nếu không đủ tin về trình độ người đó. Hoặc dạo các diễn đàn để hỏi…. Tuy nhiên lời khuyên chân thành: Diễn đàn là “con dao hai lưỡi” vì bạn không phân biệt được đúng sai.

6. Bạn không hay nghe nhạc

Có rất nhiều bạn muốn chơi đàn tiến bộ nhưng khi được hỏi có hay nghe nhạc không thì lại lắc đầu. Bạn muốn chơi đàn guitar hay bạn phải biết cảm thụ âm nhạc.Bạn không thể nào cảm thụ được âm nhạc thì bạn sẽ không tiến bộ!
“Nếu bạn học chơi guitar mà không yêu thích âm nhạc, thì bạn không nên chơi đàn nữa, nó không phù hợp với bạn”

7. Bạn thích học chơi guitar nhưng không giao lưu với mọi người.

Giao lưu là môi trường cực tốt cho việc học và tiến bộ khi học chơi guitar. Trong môi trường đó: “Học thầy không tày học bạn”, câu nói đó không sai tí nào. Cùng nhau học đàn thì sẽ cùng nhau phát hiện ra những thứ mới mẻ. Phát hiện đúng dai và cải thiện cho chính bản thân mình. Mỗi người chia sẻ 1 ít, thì tất cả đều sẽ tiến bộ. Thế nên hãy giao lưu, phối hợp với mọi người, và học hỏi có chọn lọc.

Trên đây là những chia sẻ của Thiên ân music về những lỗi hay mắc phải làm han chế sự tiến bộ trong việc học chơi Guitar.
Nếu bạn mắc phải những lỗi ở trên và cũng đang trăn trở về sự tiến bộ của mình khi  học chơi guitar, hãy  liên hệ  Thiên Ân Music. Chúng tôi luôn sẵn long và rất vui hỗ trợ bạn khắc phục lỗi mắc phải và để thể tiến bộ nhanh hơn trong việc học chơi  Guitar.

Chúc các bạn thành công và thỏa chí đam mê của mình.

Đăng ký khóa Học Nhạc Biên Hòa ngay hôm nay để nhận ưu các chương trình ưu đãi.

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN

·       09339530660912843677

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc:

8h00 – 20h30 mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

 

Xem thêm: https://thienanmusic.vn/hoc-nhac-bien-hoa/

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066