Đau ngón tay khi học chơi Guitar.

Cách khắc phục chứng đau ngón tay khi học chơi Guitar

Đau ngón tay khi học chơi Guitar. 1

Học chơi guitar luôn là sở thích của mỗi người. Bạn cố gắng tập chơi và đã chơi được một số bài hát trên cây đàn guitar yêu thích của mình. Nhưng trong quá trình bạn chơi được những bản nhạc này chắc hẳn các ngón tay của bạn đã bị tổn thương. Điều đó không phải chỉ riêng bạn gặp phải, mà tất cả các nghệ sĩ guitar đều đã trải qua giống hệt như bạn. Các bạn không nên quá lo lắng về việc này, tổn thương ngón tay khi chơi guitar chỉ là nhất thời thôi bạn nhé.

Dưới đây là một vài lời khuyên hiệu quả từ trung tâm nhạc Thiên Ân sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau.

Học chơi Guitar một chút mỗi ngày.

Đau ngón tay khi học chơi Guitar. 2

Chia nhỏ mỗi lần tập luyện, chơi Guitar… từ từ rồi vác ngón tay sẽ chai và quen dần

Nhiều bạn học chơi guitar đã có suy nghĩ, luyện tập càng nhiều thì việc chơi guitar sẽ tốt. Tuy nhiên không nên luyện tập quá nhiều trong một ngày vì việc tập quá nhiều trong một ngày sẽ dẫn đến các đầu ngón tay của bạn sẽ bị đau. Thay vì tập quá nhiều,  các bạn nên tập luyện ngắt quãng để các đầu ngón tay của bạn có thời gian nghỉ ngơi. Việc chia nhỏ thời gian luyện tập Guitar trong một ngày sẽ giúp các đầu ngón tay bạn chai dần và sẽ không gặp phải những tổn thương nặng về đầu ngón tay.

Sự khác biệt giữa nỗi đau tốt và xấu khi học chơi Guitar

Tạp luyện đúng kỹ thuật khi chơi Guitar hạn chế tổn thương khớp cổ tay, ngón tay

Chơi Guitar và Luyện tập đúng kỹ thuật giúp hạn chế đau khớp cổ tay, ngón tay.

Việc đau các đầu ngón tay khi học chơi Guitar là điều mà ai chơi Guitar đều gặp phải. Nhưng dấu hiệu đau ở các cơ và khớp các ngón tay đó là dấu hiệu của việc chơi guitar sai kỹ thuật. Bạn không cần thiết phải dùng lực nhấn quá nhiều khi bạn thực hành nhấn các nốt nhạc hoặc hợp âm. Bạn cần khám phá một số kỹ thuật về thế bấm hoặc cách cầm đàn để tránh những cơn đau ở cơ, khớp khi học chơi Guitar

Thời gian chữa lành mọi vết thương

Đau nhức đầu ngón tay khi học chơi guitar mà bạn gặp phải chỉ là tạm thời và nó sẽ giảm dần trong một vài tuần. Bạn không cần phải điều trị một cách đặc biệt nào cả. Tuy nhiên giải pháp tốt nhất là bạn nên chơi guitar một khoảng thời gian ngắn khi bạn tập luyện và cho đến khi các đầu ngón tay bạn đã chai lì.

Guitar của bạn có phải là vấn đề không?

Bạn đã học chơi Guitar đúng cách, đúng kỹ thuật nhưng bạn vẫn cảm nhận một vấn đề gì đang cản trở bạn, thì bạn nên xem xét lại cây đàn guitar của mình. Bản thân cây đàn guitar cũng có thể tác động đến sự khó chịu của bạn. Nếu các bộ ngựa của cây đàn quá cao so với mặt phím của đàn nó đã góp phần làm bạn khó khăn khi thực hành nó. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này bạn có thể đến một trung tâm nhạc để được tư vấn cải thiện lại cây đàn của bạn.

Đừng bỏ cuộc khi học chơi Guitar.

Đừng nản khi học chơi Guitar

Để trở thành tay chơi Guitar giỏi, bạn phải kiên trì và đừng bỏ cuộc.

Nếu bạn đang có ý định từ bỏ việc học chơi guitar của mình thì tôi khuyên bạn hãy cứ tiếp tục việc tâp luyện thường xuyên. Để trở thành một người chơi đàn guitar thuần thục bạn phải chịu đựng mọi thời điểm. Chơi với cây đàn guitar của bạn, ít nhất, một thời gian ngắn mỗi ngày để cải thiện kỹ năng của bạn về lâu dài. Bạn sẽ thành công!

Đăng ký khóa Học Nhạc Biên Hòa ngay hôm nay để nhận ưu các chương trình ưu đãi.

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN

·       09339530660912843677

Email: daynhacbienhoa@gmai.com

Thời gian làm việc:

8h00 – 20h30 mỗi ngày – Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

 

Hotline: 0933953066
Zalo: 0933953066